1. Chanh leo 1 quả
2. Chanh 1 quả
3. Cam 1 quả
4. Trà túi lọc 1 gói, hoặc một ít trà đen
5. Mật ong lượng thích hợp
1. Sơ chế chanh leo
Chanh leo bổ đôi, dùng thìa nạo phần ruột ra bát.
2. Pha trà
Cho trà vào bình pha trà.
Thêm lượng nước sôi thích hợp để hãm trà. Hãm trà khoảng 10 phút là được.
3. Sơ chế cam chanh
Cam, chanh rửa sạch vỏ với nước muối pha loãng. Thái cam chanh thành từng lát mỏng.
4. Hoàn thành
Cho cam chanh vào ly, thêm nước trà đã pha vào.
Tiếp đó thêm nước chanh leo, mật ong vào khuấy đều. Cuối cùng thêm vài viên đá nếu uống lạnh.
Thành phẩm:
Trà cam chanh có vị chua ngọt thơm ngon rất hấp dẫn. Nguyên liệu để pha trà lại khá phổ biến ở nước ta. Đặc biệt là cam, cuối mùa thu là vào mùa thu hoạch cam, cho nên bạn hãy lựa chọn những quả cam tươi ngon để pha thức uống này nhé.
Với trà cam chanh, bạn có thể uống nóng ấm hay thêm đá viên lạnh đều rất ngon. Uống trà cam chanh sau bữa ăn sáng còn giúp cơ thể, tinh thần được tỉnh táo. Ngoài ra, còn cấp ẩm cho làn da, giúp da không bị khô. Đồng thời, uống trà cam chanh có tác dụng giảm cảm cúm, viêm họng hiệu quả.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn