750g xương lợn (xương cổ hoặc xương sống)
150g tảo bẹ
3 lát gừng
1 gốc hành
10 quả kỷ tử
Gia vị: Muối, 5ml giấm, 15g rượu nấu ăn
Xương rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Gốc hành thái khúc, kỷ tử và tảo bẹ ngâm vào nước cho mềm. Cho xương vào nồi cùng gốc hành, gừng, rượu nấu ăn và lượng nước thích hợp.
Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, thêm giấm vào rồi đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ.
Sau đó thêm tảo bẹ vào nấu khoảng 10 phút rồi nêm thêm chút muối, hạt nêm.
Thêm kỷ tử vào đun sôi rồi tắt bếp.
Tảo bẹ là vừa là thực phẩm lại vừa là một loại thảo dược. Ăn tảo bẹ giúp giảm nguy cơ béo phì, giúp bổ sung iốt đồng thời lại giúp nhuận tràng. Món ăn chế biến từ tảo bẹ có vị ngọt thơm tự nhiên. Vì thế trong những ngày nắng nóng, bạn hãy nấu món canh xương tảo bẹ vừa đơn giản lại ngon cơm nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn