Mùa hè lãng mạn cùng "50 lần hẹn đầu tiên"

15:02 | 07/06/2024;
"50 lần hẹn đầu tiên" (tựa gốc: 50 First Dates) là một bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Peter Segal.

Bộ phim ra mắt năm 2004, lấy bối cảnh tại hòn đảo Hawaii xinh đẹp, với sự tham gia của cặp đôi màn ảnh Adam Sandler và Drew Barrymore. Phim kể về Henry, một bác sĩ thú y và cũng là một "tay sát gái" chính hiệu. 

Trong một lần thuyền hỏng giữa đường, Herny phải trú tạm tại quán café Hukilau chờ đội tuần tra giúp đỡ. Tại đây anh gặp Lucy, một cô gái xinh đẹp đang ngồi tạo hình ngôi nhà với bánh waffle.

Henry và Lucy ngay lập tức bị thu hút bởi nhau. Họ đã có nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Tưởng chừng như tình yêu cứ thế sẽ nảy nở, nhưng đến ngày hôm sau, khi gặp lại Henry thì Lucy đã quên sạch mọi thứ. Cô không còn biết Henry là ai. Cô cũng không có chút ký ức nào về những điều đã cùng làm với Henry.

Sau khi tìm hiểu, Henry mới biết Lucy bị chứng mất trí nhớ tạm thời sau một vụ tai nạn nghiêm trọng. Ngày nào sau khi ngủ dậy đối với Lucy cũng là ngày chủ nhật 13/10 của năm ngoái. Trí nhớ của cô ngưng lại ở đó, cô chỉ có thể nhớ những việc đã làm vào đúng ngày hôm đó. 

Thế giới ngoài kia vẫn chảy trôi và Lucy dường như lệch ra khỏi vòng phát triển ấy. Cha và em trai cô không muốn cô phải đối diện với sự thật đau buồn nên họ luôn cố gắng làm mọi thứ đúng vào ngày chủ nhật năm ngoái ấy, để Lucy có thể cảm thấy hạnh phúc.

Mọi sự đã dần thay đổi khi Henry đến và yêu Lucy. Ban đầu, mỗi ngày khi cô quên anh, sau một đêm khi tỉnh dậy, Henry đều tìm cách để có thể hẹn hò với Lucy và làm cho cô cảm thấy yêu anh.

Mỗi ngày anh đều kiên nhẫn, dùng tình yêu của mình để yêu Lucy thêm một ngày nữa, một ngày nữa, một ngày nữa. Dù chỉ trong một ngày ấy và đến sáng hôm sau, mọi điều đều quay trở về vạch xuất phát nhưng Henry không bỏ cuộc.

Tình yêu của Henry đã khiến cha và em trai của Lucy cảm động. Họ đã giúp đỡ Henry chinh phục Lucy, đồng thời giúp cô đối diện với chứng mất trí nhớ tạm thời của mình. Lucy đau khổ vô cùng khi biết về căn bệnh của mình nhưng cô cũng nghẹn ngào hạnh phúc khi nhận ra có một người đàn ông chân thành yêu cô. 

Một người đàn ông mỗi buổi sáng đều nghĩ cách để chinh phục cô lại từ đầu, một người đàn ông luôn kiên nhẫn ở đây cùng cô. Từ khi Henry đến, Lucy lại có cơ hội để tiếp tục dòng chảy cuộc sống của mình. Cô không bị dừng lại ở cái ngày chủ nhật của năm ấy nữa. Cô có thể bước tiếp và hạnh phúc.

Một câu chuyện tình vui tươi, hài hước và vô cùng ngọt ngào diễn ra giữa không gian xanh thẳm của biển cả, của mây trời, khiến mùa hè trở nên thật tuyệt vời. Sự ăn ý của cặp đôi Adam Sandler và Drew Barrymore trong vai Henry và Lucy cũng là điểm nhấn tạo nên sự quyến rũ và lãng mạn cho bộ phim. 

Sandler và Barrymore đều có lối diễn xuất tự nhiên và nhẹ nhàng. Họ đã khiến chuyện tình của Henry và Lucy trở nên duyên dáng vô cùng.

Một bộ phim tuyệt vời cho mùa hè. Dù đã ra đời 20 năm nhưng tôi tin, bộ phim vẫn còn vương vấn trong trái tim của nhiều khán giả đến tận bây giờ. Bộ phim của tuổi trẻ, tình yêu, mùa hè, khát vọng và hạnh phúc.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn