Múi Xù trầm cảm sau sinh, bất lực khi nghe nhận xét không biết chăm con

19:52 | 10/04/2023;
Những chia sẻ của Múi Xù sau khi sinh con khiến nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm.

Múi Xù (Hồ Quỳnh Nhi, SN 1995) được nhiều người biết đến qua chuyện tình yêu đồng giới hạnh phúc với Bi Bảo (Tô Trần Di Bảo, SN 1994). Cặp đôi hiện tại đã có một em bé gái, tên thường gọi là Mật Ong. Được biết, em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, hiện đã được 1 tháng tuổi. 

Bản thân là một người cảm xúc, Múi Xù dễ trở nên nhạy cảm. Dẫu vậy, cô vẫn thường xuyên chia sẻ về hành trình mang bầu, đón em bé chào đời với người hâm mộ. 

Múi Xù gặp nhiều cảm xúc rối bời sau khi sinh con

Mới đây nhất, khi con tròn 1 tháng tuổi, cô nàng khiến cộng đồng mạng lo lắng khi bất ngờ bật khóc, xúc động nghẹn ngào. Điều này khiến nhiều người cho rằng rất có thể, Múi Xù đang gặp phải tình trạng trầm cảm sau sinh, dễ bị xúc động và không kiểm soát được cảm xúc. 

“Dạo gần đây, nhiều chị bảo mình là giống như đang trầm cảm sau sinh. Còn mình thì nghĩ rằng đây là những cảm xúc vốn có, thiêng liêng khi mình được làm mẹ. Mình hay nhìn mọi thứ theo hướng tích cực. ít khi bị buồn nhưng nếu như có thể, mình sẽ chia sẻ cho mọi người một trong những chuyện đã lấy nước mắt của mình trong thời gian cảm xúc rối bời này”, Múi Xù tâm sự trong đoạn clip mới. 

Theo đó, giống như nhiều mẹ bỉm sữa khác, Múi Xù cũng cảm thấy tủi thân, bất lực khi nghe những lời nhận xét của mọi người xung quanh về cách chăm con. Cô nàng nói: “Mình cảm thấy bất lực vì không thể cãi lại hay trả lời lại. Chẳng hạn như câu chuyện không có sữa cho con, nhiều người vẫn nghĩ mình sợ cực hay sợ mất dáng nên không cho con bú sữa. Ngoài ra còn là chuyện sự khác biệt giữa cách chăm sóc con giữa hai thế hệ”

Múi Xù trầm cảm sau sinh, bất lực khi nghe nhận xét không biết chăm con - Ảnh 2.

Được biết, Múi Xù hiện sống cùng mẹ ở Mỹ, do vậy có đôi khi, 2 mẹ con bất đồng quan điểm trong việc chăm nom em bé. Trong khi Múi Xù muốn nuôi con theo phương pháp khoa học thì mẹ ruột của cô lại thích chăm sóc theo kiểu dân gian truyền thống. 

“Thật ra ai cũng thương Mật Ong hết, chỉ là mỗi người một cách thương khác nhau, một cách nuôi khác nhau. Dù là phương pháp truyền thống hay khoa học hiện đại, cuối cùng cũng là tốt nhất cho Mật Ong. Nhưng cũng vì vậy, mà trộm vía em bé ngoan lắm”, Múi Xù chia sẻ. Ngoài ra, cô cũng cho biết bản thân cũng rất cứng rắn, nghiêm khắc trong cách dạy con. Không nuông chiều theo mọi sở thích của con, rèn con vào khuôn khổ ăn ngoan, ngủ yên để cuộc sống mẹ bỉm sữa đỡ vất vả. 

Múi Xù trầm cảm sau sinh, bất lực khi nghe nhận xét không biết chăm con - Ảnh 4.

Múi Xù - Bi Bảo

Tâm trạng hiện tại của Múi Xù đã vui vẻ hơn trước 

Phía dưới phần bình luận, người hâm mộ bày tỏ sự ngưỡng mộ, đồng cảm với tâm trạng của Múi Xù sau khi sinh con. Nhiều người dành lời khen ngợi cho ngoại hình bụ bẫm, đáng yêu của bé Mật Ong và không quên động viên Múi Xù sớm vượt qua khoảng thời gian mới làm mẹ này. Đáp lại tình cảm của khán giả, Múi Xù cũng cho hay cảm xúc hiện tại của cô đã đỡ hơn, không còn khóc nhiều như trước, luôn cố gắng giữ tinh thần vui vẻ và lạc quan. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn