Nữ ca sĩ Pha Lê rất sành ăn uống và cũng thành thục chuyện nấu nướng. Cô nhiều lần khoe những món ăn do mình thực hiện lên mạng xã hội. Mới đây, sau khi mua nhà mới, giọng ca sinh năm 1987 cũng chuẩn bị nhiều món ngon để đãi bạn bè đến mừng tân gia, cả món tự làm và đặt đầu bếp.
Bên cạnh những hình ảnh lung linh khi ăn tiệc cùng hội bạn thì bà mẹ một con đã tự "dìm hàng" mình với hình ảnh đang thái thịt trong bếp. "Chân dung mụ chủ đang phải gồng tụt cả cổ để thái bắp hoa với gân sụn các kiểu đãi khách tân gia", cô dí dỏm chia sẻ.
Cảnh Pha Lê "gồng tụt cả cổ" để thái bắp hoa, gân, sụn bò đãi khách làm nhiều người bật cười nhưng cũng khen ngợi cô khéo léo, đảm đang.
Nữ ca sĩ và hội bạn có một buổi nhậu tại nhà vui vẻ, không chỉ ăn ngon mà còn được "tám" thoải mái
Các món ăn chính tiệc được Pha Lê nhờ một đầu bếp thực hiện. Trông đẹp mắt, hấp dẫn, nữ ca sĩ khen "đồ ăn quá ngon lành như khách sạn 5 sao".
Trong đó có bò bít tết, bò cuộn măng tây nướng, tôm hấp, bánh mì mật ong, salad bơ - cà chua bi - ô liu... Có nhiều loại sốt đi kèm.
Nữ ca sĩ còn được bạn bè "tiếp thêm" con King Crab (cua hoàng đế) to đùng. Đây là loài cua đắt tiền với chất lượng thịt thượng hạng.
Chuyển về nhà mới, Pha Lê cũng đầu tư cho góc bếp của mình. Cô hóm hỉnh: "Nấu ăn miết rồi mập miết..." Khi có người thắc mắc vì sao nữ ca sĩ không dùng bếp từ mà dùng bếp ga, cô cho rằng: "Đầu bếp chẳng ai nấu bếp từ, đố mà lật chảo các kiểu được".
Giọng ca gốc Hải Phòng liên tục đãi mọi người nhiều món ăn xịn xò và trêu rằng "tân gia 1 năm". Trong đó có món lẩu ghẹ, ngao hấp...
Bà mẹ 1 con tự khen khả năng vào bếp của mình: "Lẩu vịt om sấu mẹ Ốc nấu là không có đối thủ nha, bảo sao sáng sớm nguyên đám em mua đồ cầm qua dựng ngược dậy bắt nấu... Còn chưa ai dám ăn thì bà Ốc đã phá cỗ trước rồi, ai làm lại con tui".
Người đẹp làm món thịt nướng đi kèm nấm và các loại rau củ. Chẳng cần ra hàng mà vẫn thỏa mãn thưởng thức đồ nướng tại nhà.
Những bữa "cơm nhà quê" cũng được Pha Lê chăm chỉ khoe trong album nấu nướng của mình, trong đó có những món dân dã mà hao cơm như canh cua, mực xào, thịt kho, dưa chua, thịt đông...
Tham khảo cách làm món thịt bò cuộn măng tây sang trọng, thơm ngon cho những bữa tiệc tại gia: Nguyên liệu: - Măng tây: 1 bó - Thịt bò: 300g. (lưu ý: Nên chọn mua thịt bò và măng tây thật tươi để món ăn được ngon hơn) - Cà rốt: 1 củ nhỏ - Tỏi: 1 củ - Tăm: 1 nắm - Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu Cách làm: Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt bỏ phần gốc măng tây bị già rồi đem rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái con chì. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản. Lấy búa dần thịt để dần thịt bò cho mềm, dễ cuốn hơn. Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp đến bạn cho măng tây và cà rốt vào và luộc sơ qua. Khi măng và cà rốt chín bạn vớt ra tô nước đá chừng 2 phút. Với cách này bạn sẽ có những búp măng tây giòn, ngon, xanh mát mắt đấy nhé. Bước 2: Tiếp theo, bạn ướp thịt bò bằng hỗn hợp hành tỏi băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu rồi trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Bước 3: Sau đó, bạn trải thịt bò ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và 1-2 cọng cà rốt vào cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt bò để thịt không bị tuột. Bước 4: Tiếp theo, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho thịt bò cuốn măng tây vào rán đều các mặt với lửa vừa. Bạn chỉ cần rán khoảng 5 phút là được nhé. Khi thịt bò đã vàng đều, thì bạn cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn