Mướp đắng giúp giảm mụn trứng cá, cải thiện thị lực
09:46 | 19/05/2017;
Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên thường xuyên ăn mướp đắng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại.
Điều trị chứng rối loạn hô hấp: Đối với các chứng bệnh hô hấp như cảm lạnh, ho và thậm chí là bệnh hen nhẹ, nước ép mướp đắng hoặc nước mướp đắng phơi khô rất tốt. Tạo cho mình một thói quen uống nước ép mướp đắng tươi mỗi sáng trước khi ăn sáng để có kết quả tốt nhất.Giảm mụn trứng cá: Mướp đắng rất tốt cho việc làm sạch và giải độc máu. Nó làm giảm mụn trứng cá và làm sạch cơ thể bên trong. Điều này cũng giúp loại bỏ nhiều bệnh về da và nhiễm trùng máu khác.Mướp đắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2: Mướp đắng chứa phytonutrient, Polypeptide-P, là một loại insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng tạo ra tác nhân hạ đường huyết được gọi là Charantin giúp cải thiện sự tổng hợp glycogen bên trong cơ thể. Cả hai điều này hỗ trợ nhau trong việc điều trị bệnh tiểu đường Type-2 bằng cách giảm lượng đường trong máu.Giúp giảm cân: Do mướp đắng giàu chất chống oxy hoá nên rất hữu ích trong việc thải các chất độc dư thừa từ cơ thể. Thường xuyên uống nước mướp đắng đã được chứng minh là giúp giảm cân hiệu quả.Cải thiện thị lực: Mướp đắng chứa beta-carotene, rất hữu ích trong việc giảm bớt các bệnh về mắt cũng như cải thiện thị lực.Ngăn ngừa táo bón: Đối với những người bị các vấn đề về dạ dày liên tục hoặc có vấn đề trong tiêu hoá, mướp đắng là một thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống của họ. Chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng thức ăn, ngăn ngừa táo bón.Ngăn ngừa bệnh tim: Mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, thường có thể ngăn chặn các thành động mạch và gây ra các vấn đề về tim. Vì vậy, ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ thể khoẻ mạnh.