Mỳ bò viên sốt kem thì là

00:00 | 20/03/2016;
Bữa tối cuối tuần thơm nức, béo ngậy với thịt bò viên nấu với sốt kem ngon không thể cưỡng lại.
 Mỳ trứng kết hợp với bò viên sốt kem.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 14 phút

Nguyên liệu:

450g thịt bò nạc xay

1 quả trứng

40g bột chiên xù

60ml sữa không béo

Muối, hạt tiêu đen

1 củ hành tây vừa, thái lát mỏng

480ml nước dùng thịt bò

2 thìa canh bột năng

110g nấm rơm, thái nhỏ, rửa sạch, để ráo nước

60ml kem chua

Một ít thìa là tươi thái dài 1,5cm

170g mỳ trứng, luộc chín

Súp lơ xanh luộc (Rau tùy chọn để ăn kèm)

Cách làm:

Trộn đều thịt bò, trứng, bột chiên xù, sữa, 1/4 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen vào một âu lớn. Viên thịt thành 16 viên.

Bắc chảo lên lửa vừa, cho hành tây vào đảo đều trong 2 phút, rồi đổ nước dùng vào, cho thêm bột năng rồi khuấy đều. Đun đến khi mấp mé sôi thì thêm nấm, thịt viên và 1/4  thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu vào đảo đều, đun trong khoảng 12 phút. Lưu ý, lật thịt viên liên tục để thịt chín đều 2 mặt. Sau khi thịt đã chín cho kem chua vào chảo đảo đều đến khi tan hết thì cho thì là vào đảo qua rồi tắt bếp.

 Đổ nước sốt cùng với thịt viên lên mỳ trứng đã luộc. Có thể ăn kèm với rau đã chuẩn bị.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn