Nếu Rằm tháng Giêng bạn làm cỗ chay thì món nấm đùi gà xào chay này là một trong những gợi ý hấp dẫn cho mâm cỗ.
Nguyên liệu:
- 2 cái nấm đùi gà to, nửa củ hành tây, 1 cây rau mùi, 2 thìa cà phê bột thì là, 3 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước tương đen (hắc xì dầu), 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê đường
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch. Nếu cây quá dài thì cắt khúc rồi xé thành các sợi vừa phải, không xé nhỏ quá nó sẽ bị teo lại khi xào. Nếu là cây nấm ngắn thì không cần cắt mà xé sợi luôn.
Hành tím bóc vỏ rồi thái nhỏ vừa ăn để xào. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành tím vào xào thơm.
Lúc này, cho nấm vào xào. Lúc đầu nấm sẽ ra rất nhiều nước. Khi nước nấm bắt đầu cạn, thì thêm nước tương, nước tương đen, dầu hào và đường, khuấy đều. Nếu không thích ngọt bạn có thể cho ít đường.
Thêm ớt bột, hạt thì là vào, đảo đều tay rồi tiếp tục xào trong 1 phút.
Cho rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều.
Cho nấm đùi gà xào chay ra đĩa, dùng nóng. Nấm đùi gà xào vừa thơm ngon, lại giòn giòn có chút cay cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn