Nấm kim châm chiên giòn

14:41 | 29/08/2022;
Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm chiên giòn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nấm kim châm chiên giòn:

1. Nấm kim châm 200g

2. Bột chiên giòn 1 gói

3. Gia vị: Bột thì là, muối, bột tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn.

Cách làm nấm kim châm chiên giòn

1. Sơ chế nấm

Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó vắt kiệt nước. Sau đó tách nấm kim châm thành từng nhóm nhỏ.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 1.

2. Trộn bột

Cho bột chiên giòn vào bát tô, thêm bột thì là, bột ngũ vị hương, bột tiêu, muối, chút dầu ăn vào. Tiếp đó thêm chút nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 2.

3. Chiên nấm

Cho nấm kim châm vào bát bột trộn đều cho bột phủ đều nấm.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 3.

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm vào chiên trong 3 phút.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 4.

Vớt nấm ra để ráo dầu.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 5.

Sau đó đun nóng dầu ăn rồi cho nấm vào chiên lần 2 trong khoảng 1 phút.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 6.

Vớt nấm ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món nấm kim châm chiên giòn này nhé. Từng miếng nấm giòn tan thơm ngon mà cách làm và nguyên liệu chế biến khá quen thuộc, món ăn giúp đổi vị và kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nấm kim châm chiên giòn này nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn