Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn bạo hành vào vùng kín: Hiệu trưởng nói gì?

15:39 | 28/11/2023;
Ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh lớp 8 bị bạn bạo hành vào vùng kín ở Ứng Hòa, Hà Nội. Mặc dù clip quay lại rất ngắn nhưng hành vi của nhóm nam sinh với bạn học ngay tại sân trường khiến dư luận phẫn nộ.

Theo đó, đoạn clip dài khoảng 16 giây ghi lại cảnh một nam sinh bị nhóm bạn giữ 2 tay, giữ 2 chân và kéo mạnh về phía 1 cây cột, gây tác động đến vùng kín. Dù nam sinh bị các bạn bạo hành nhăn nhó, gồng người nhưng nhóm bạn vẫn tiếp tục lặp lại những hành vi trên nhiều lần.

Đáng chú ý, vào thời điểm xảy ra vụ việc trong sân trường có rất đông học sinh đứng xung quanh nhưng không ai có động thái can ngăn. Có nam sinh còn đứng quay lại clip.

Sự việc trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội trên được xác định xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Ông Đoàn Vũ Hải (Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam) xác nhận, vụ việc xảy ra tại trường THCS Hòa Nam và những học sinh có mặt trong đoạn clip đều là học sinh của trường.

Theo ông Hải, vụ việc xảy ra vào ngày 8/11. Ngày 24/11, 1 phụ huynh học sinh của trường thấy clip trong điện thoại của con nên đã gửi clip đến giáo viên chủ nhiệm. Ngay sau đó nhà trường đã yêu cầu tất cả các học sinh có mặt trong clip lên tường trình và chuyển vụ việc đến Công an xã Hòa Nam. Nam sinh bị các bạn "trêu đùa" cũng đã được đưa đi khám ngay, kết quả không có thương tích.

Ông Hải cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã họp các bên liên quan và xác minh. Sau khi xác minh, Trường THCS Hòa Nam đã tạm dừng học tập 2 tuần (kể từ ngày 27/11) đối với 5 học sinh trực tiếp tác động bạn và tạm dừng học tập 1 tuần đối với 1 học sinh quay clip, để các em nghiêm túc kiểm điểm hành vi.

"Chúng tôi thừa nhận có sơ suất trong việc quản lý học sinh. Gia đình nam sinh bị các bạn "trêu đùa" đã đồng ý với hướng giải quyết của nhà trường", vị hiệu trưởng nói.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn