1. Nấm hương tươi (nấm đông cô) 300g
2. Gia vị: 45ml tương cà, 30g đường, 15ml dầu hào, một chút muối, dầu ăn, bột năng, bột chiên giòn.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho nấm và một nhúm muối vào đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa.
Sau đó vớt nấm vào thố nước lạnh rồi vắt hết nước trong nấm.
Dùng kéo hoặc dao để cắt nấm thành từng dải dài. Thấm khô nước trên nấm.
Trộn đều nấm với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều nấm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng.
Nấm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho tương cà, đường, dầu hào, nước lọc vào đun cho sốt hơi đặc lại.
Đổ nấm đã chiên vào đảo đều nhanh tay cho nấm thấm sốt là xong.
Thành phẩm:
Cho dù bạn không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì cũng nên một lần thử làm món nấm chiên giòn sốt chua ngọt này nhé. Từng sợi nấm giòn giòn thơm vị nấm hương lại quyện vào sốt chua ngọt nóng hổi rất hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon cơm vô cùng.
Mách bạn
- Việc vắt kiệt nước trước khi cắt nấm và thấm khô nước sau khi cắt nấm rất quan trọng. Nếu nấm không được vắt khô nước, khi bạn tẩm bột, bột sẽ ngấm vào nấm quá nhiều. Khi ăn sẽ có cảm giác món ăn toàn bột khiến người ăn dễ bị ngán. Khi nấm được vắt ráo nước, lớp bột bên ngoài sẽ rất mỏng, hương vị món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
- Nếu không tiện mua nấm hương, bạn có thể dùng nấm đùi gà để làm món này với cách làm tương tự nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn