Chương trình tập huấn "Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm" với sự tham dự của gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội phụ nữ các tỉnh phía Nam. Chương trình nhằm triển khai kế hoạch số 179/KH-ĐCT ngày 26/12/2022 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Thuận, Trưởng phòng Chất lượng và Nông nghiệp hữu cơ, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ NN&PTNT, chia sẻ những thông tin về sản xuất nông lâm thủy sản an toàn thực phẩm để phát triển bền vững và tiếp cận thị trường. Đặc biệt là vai trò của các cấp Hội trong việc nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; ứng dụng CNTT trong kết nối, quảng bá, tiêu thụ thực phẩm an toàn; tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Trong chương trình tập huấn, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình điểm "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn". Theo đó, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đức Thọ, Hội LHPN thị trấn Đức Thọ tổ chức thực hiện mô hình "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" cho 50 thành viên mô hình là hội viên, phụ nữ các hộ kinh doanh, buôn bán tại chợ Hôm.
Sau gần 1 năm triển khai, mô hình đã có 50 thành viên tham gia; 100% thành viên trong mô hình sắp xếp, chỉnh trang tại ki ốt nơi mình trực tiếp buôn bán (trần, bàn, xung quanh...) đảm bảo sạch, đẹp, an toàn; 100% thành viên tham gia mô hình đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với các tiêu chí Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch"…
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn