Trong công cuộc lấy lại vóc dáng, hẳn đã hơn một lần chị em nghĩ đến việc sử dụng các loại trà giảm cân được bày bán trên mạng. Thuốc giảm cân, trà giảm cân thật sự không hề thần thánh như chúng ta nghĩ, thậm chí còn gây họa cho cơ thể nếu lạm dụng.
Các thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng giảm cân thực chất chỉ gây mất nước, khiến sức khỏe suy yếu, kiệt quệ. Thậm chí, lạm dụng thuốc giảm cân có thể gây suy gan, loãng xương theo khuyến cáo của các chuyên gia.
Thay vì "tiền mất, tật mang" vì thực phẩm chức năng, chị em có thể tự nấu tại nhà các thức uống có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình tiêu mỡ và giảm cân. Ví dụ như: Nấu trà vỏ bưởi mật ong.
Nói về tác dụng của vỏ bưởi, lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho biết, trong y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Trong cuộc sống, người dân hay dùng vỏ bưởi để nấu ăn hoặc dùng để chữa trong các trường hợp ăn uống không tiêu, phụ nữ bị buồn nôn do ốm nghén.
Ngoài ra, vỏ bưởi còn đem lại không ít tác dụng trong việc giảm cảm giác thèm ăn. Các chất chống oxy hóa trong mật ong có thể giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất, do đó giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả.
Thói quen uống trà vỏ bưởi mật ong cũng giúp thúc đẩy quá trình hô hấp và trao đổi chất của da, làm cho da khỏe mạnh, đều màu, hồng hào hơn.
Cách làm: Cắt vỏ bưởi thành những sợi mỏng nhỏ và dài khoảng 2 đến 3cm rồi ngâm nước muối và rửa sạch, cho vào nồi đun khoảng 10 phút để vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng nữa. Sau đó hãy vớt vỏ bưởi ra cho vào nồi khác, cho đường phèn vào cùng với 1 bát nước.
Đun khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy nước đổi sang màu vàng và sánh thì tắt bếp. Để nguội sau đó cho mật ong vào đảo đều, cho vào lọ thủy tinh và dùng dần. Chỉ cần lấy lượng vừa đủ hòa thêm chút nước ấm là đã có ly trà vỏ bưởi thơm ngon và bổ dưỡng. Sử dụng mỗi sáng và tối cân nặng sẽ giảm rất nhanh.
Lưu ý:
Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bị dị ứng mật ong... Thì không nên dùng chúng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng.
1. Ăn chuối
Với khoảng 100 calo cho mỗi trái chuối, loại trái cây ngọt ngào này chắc chắn sẽ "đập tan" mọi cơn thèm ngọt hay thèm ăn vặt. Hơn nữa, loại quả này giúp tăng cường sự ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra tốt hơn, loại bỏ nguy cơ đầy bụng và tích lũy mỡ thừa.
2. Ăn dưa chuột vào bữa tối
Theo chuyên gia dinh dưỡng Jessica Fishman Levinson của Nutritioulicious, lý do chính khiến dưa chuột có thể là món ăn vặt tốt vào bữa tối đó là vì chúng chứa hàm lượng nước cao, lượng calo thấp. Đó là lý do vì sao bạn có thể ăn nhiều dưa chuột mà không lo tăng cân.
Đặc biệt, vỏ của quả dưa chuột là nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và có tác dụng bảo vệ chống ung thư đại tràng.
3. Ăn hạnh nhân
Hạnh nhân là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe, không những bổ não mà còn hỗ trợ ngăn ngừa ung thư…
Ngoài ra, hạnh nhân còn là một món ăn vặt ngon, rẻ lại rất ít calo. Đặc biệt hơn, hạnh nhân cũng chứa tryptophan và canxi hỗ trợ sản xuất melatonin tốt cho làn da phụ nữ. Do chị em có thể mua sẵn hạnh nhân trong nhà để sử dụng khi cảm thấy nhạt miệng, vừa không gây béo lại còn tốt cho sức khỏe.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn