Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng Pha Lê là một trong những sao Việt sành ăn, sành nấu. Cô từng chia sẻ nhiều món ngon tự chế biến, từ những mâm cơm truyền thống vị Bắc, đơn giản ngon mắt cho đến những món phức tạp như miến xào cua, bún riêu cua, nem hải sản, thịt đông, pate, lẩu gà lá giang, bánh đa đỏ…
Mới đây, bà mẹ một con khoe nguyên liệu nấu nướng từ thịt gà tre đang được ướp gia vị và bày tỏ: "Đãi bạn món gà tre nướng". Rất nhiều người mới nhìn đã tấm tắc khen ngon, có người bạn đùa nữ ca sĩ sẽ ăn hết 3 con! Sau đó, Pha Lê còn chia sẻ thành quả khi lên mâm, chính cô cũng cảm thán: "Nhức nách chiều mưa".
Vốn đảm đang việc vào bếp, gái một con Pha Lê lại trổ tài nấu nướng và khiến bạn bè phải xuýt xoa với món ăn của mình.
Lần này cô sử dụng nguyên liệu là gà tre. Gà tre là loại gà có trọng lượng khá nhỏ nhưng thịt của nó ăn rất ngon, săn chắc hơn hẳn gà ta hay gà nòi.
Với những con gà tre đã được làm sạch, Pha Lê đem ướp với gia vị, trong đó có ớt, sả để dậy mùi thơm, sau đó mới đem nướng.
Và thành quả của cô khi lên mâm, gà vàng nâu hấp dẫn, ăn kèm gia vị chanh ớt. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn có món giá đỗ xào lòng mề gà.
Trước đây, Pha Lê cũng từng khoe nướng gà nhưng sử dụng gà to. Tự nấu mà cô phải tự tấm tắc: "Nướng con gà rồi nấu miến gà luôn... ngon nhức nhối. Tự nấu tự khen vậy đó".
Không chỉ giỏi nấu nướng, Pha Lê còn rất sành sỏi trong việc lựa thực phẩm, mua được giá rẻ. Có lần cô chia sẻ bữa lẩu với rất nhiều ghẹ mà chỉ hết hơn 350k. "Tổng thiệt hại 350k tất cả chỗ này, hihi... Trùm mua đồ từ vựa, là lá la", nữ ca sĩ vui vẻ tiết lộ.
Hay với "sơn hào hải vị" được nhập khẩu từ Úc là 5 con bào ngư "to đùng vật vã" tươi sống này, cô mua chỉ hết 660k.
Nữ ca sĩ cho biết: "Ăn nhà hàng thì mắc tiền lắm nên mua về nhà tự chế biến ngon lành hợp lý ghê". Cô đã chế biến 2 món là cháo bào ngư cho con gái - Ốc và tiềm sâm thuốc bắc cho mẹ".
Những bữa cơm do Pha Lê tự tay làm trông khá hấp dẫn. Pha Lê thậm chí từng hài hước nói, chính vì nấu quá ngon thêm bản thân cô “không thể giảm cân nổi”.
Gần đây, cô khoe "Cơm nhà quê" mà khiến bạn bè phải xuýt xoa vì thèm với những món hao cơm như mực xào, canh ngao, thịt kho dừa, dưa chua.
Với món phở bò tự làm, cô tự hào thốt lên: "Phở bà Nê, ngon nhức cái nách trời ơi..."
Pha Lê còn yêu thích những món ăn rất giản dị như xôi lạc ruốc. Cô khoe "Xôi tự nấu, ruốc tự làm" khiến bản thân phải ăn 2 bát rồi... nằm thở.
Khi bạn bè hỏi cách làm ruốc, Pha Lê bày tỏ: "Trời ơi nó dễ vô cùng! Mua thịt mông về phần nạc nhất, cắt miếng to ướp muối và mắm mặn 3 tiếng, cho nồi áp suất đun cho mềm (không bỏ nước), rồi xé tay hoặc giã cối (hoặc xay máy), sau đó bỏ lên chảo nóng rang cho khô nè!"
Tham khảo cách làm gà nướng sả ớt thơm lừng: Nguyên liệu Gà: 1 con gà ta hoặc 4 con gà tre Tỏi băm: 50 gr Sả băm: 50 gr Ớt băm: 4 muỗng canh Lá giang: 20 gr Muối: 3 muỗng cà phê Đường: 4 muỗng canh Bột ngọt: 1 muỗng cà phê Hành lá: 4 nhánh Dầu mè: 1 muỗng canh Dầu ăn: 4 muỗng canh Mật ong: 1 muỗng canh Cách làm gà nướng sả ớt Bước 1: Sơ chế gà Gà làm sạch, nhổ bỏ lông măng (lông tơ, đen còn ở trên da gà), để gà không bị hôi bạn nên xát một ít muối hoặc chanh lên da gà cho sạch rồi rửa lại với nước. Hoặc bạn có thể hòa hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 1:2 rồi thoa khắp con gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Đây cũng là cách để loại bỏ mùi hôi của gà hiệu quả. Dùng dao lọc phần xương sụn, ngay gần phao câu của gà, giữ lại phần xương của cánh và đùi. Phần thịt đùi gà xẻ dọc để lộ xương đùi. Các phần còn lại cũng dùng dao xẻ lên thịt, làm như thế sẽ giúp gà thấm gia vị khi ướp. Bước 2: Ướp gà Cho 50gr tỏi băm, 3 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thoa đều hỗn hợp vào gà, thoa cả mặt trong lẫn mặt ngoài để thịt gà được ngấm đều gia vị, sau đó ướp thịt trong khoảng 20-30 phút. Bước 3: Nướng gà sả ớt Sau khi đủ thời gian để thịt gà ngấm gia vị, bạn có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Đợi khi lò nướng nóng lên, bạn quét một lớp dầu ăn lên gà để khi nướng gà không bị khô. Cách 10 phút bạn có thể mở lò nướng và quét lên gà một lớp gia vị ướp khi nãy còn lại của gà để gà được ngon và đậm đà hơn. Nướng gà trong khoảng 40 phút khi thấy gà chín vàng đều là chúng ta đã có món gà nướng sả ớt hoàn chỉnh rồi. Để món gà nướng hấp dẫn hơn, dân dã hơn bạn có thể nướng bằng than hoa. Đốt than hoa để nướng gà, lưu ý đốt cho than đỏ hồng rồi mới nướng. Trở thịt gà liên tục để thịt không bị cháy. Sau khi vàng đều phần bề mặt không có da gà của miếng thịt thì quét đều một lớp dầu ăn lên. Và nướng với lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là hoàn thành. Bước 4: Làm muối sả chấm gà Cho lần lượt 50gr sả băm, 20gr lá giang vào máy xay và nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp ra tô đựng và thêm vào tô 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê muỗng, 1 muỗng đường và trộn đều chúng với nhau. Thành phẩm Thịt gà nướng thơm mùi của sả, tỏi, ớt. Miếng thịt gà vàng óng, mềm, thơm, mọng nước với phần gia vị thấm vào từng thớ thịt chấm cùng với muối sả cùng với vị chua nhẹ của lá giang làm cho món ăn thêm lạ miệng và cuốn hút. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn