Ngất ngây nồi lẩu mùa thu với hoa vàng rực rỡ của nữ đạo diễn Ai Là Triệu Phú

14:11 | 08/10/2022;
MC Diệp Chi nhiều lần làm lẩu tại nhà, và lần này là món lẩu đậm chất miền Tây giữa Hà Nội.

Bận rộn với công việc của nhà đài, nữ MC - đạo diễn nổi tiếng VTV Diệp Chi vẫn thường vào bếp nấu nhiều món ngon cho cô con gái Sumo An Nhiên. Bé Sumo cũng giỏi không kém người mẹ đảm đang của mình khi cũng thích nấu nướng.

Mới đây, nữ đạo diễn của Ai là triệu phú đã khoe món lẩu tại nhà, cô lãng mạn gọi là "Chiếc nồi lẩu mùa thu". Bởi tâm điểm của món lẩu là loại hoa vàng rực trông rất đẹp mắt, ăn lại ngon. Đó chẳng phải loại hoa gì xa lạ mà chính là bông điên điển. Món lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây được MC Diệp Chi nấu giữa lòng Hà Nội làm nhiều người nhìn mà thèm. 

Nữ MC - đạo diễn Diệp Chi rất thích nấu ăn tại nhà. Với mẹ Sumo, vào bếp là một trong những cách xả xì-trét hiệu quả nhất.

Chiếc nồi lẩu đậm "visual" mùa thu với những bông hoa vàng xinh đẹp, lãng mạn. Đi kèm là cua, cá linh, ngao, bún, rau đắng, nước chấm ăn kèm.

Bông điên điển là loại hoa được sử dụng như rau, phổ biến ở vùng đồng bằng Nam Bộ của nước ta. Có nhiều món ngon bổ dưỡng với bông điển điển nhưng nổi tiếng nhất vẫn là dùng để ăn lẩu cá linh.

Rất nhiều người đã khen ngợi món lẩu có hương vị miền Tây giữa lòng Hà Nội của Diệp Chi. Ngoài lẩu cá linh bông điên điển, Diệp Chi cũng không ít lần làm lẩu tại nhà.

Lẩu cua hoa quả tại gia cô làm khi "săn được mẻ cua càng to vĩ đại". Bà mẹ một con bày tỏ rằng: "Đi ăn lẩu cua đã nhiều nhưng vẫn thấy vị mình tự nấu là vừa miệng nhất đó".

Nhà có 2 mẹ con nhưng căn bếp nhiều khi vẫn tấp nập khi cô làm lẩu, con gái làm bánh. Diệp Chi thường làm nước lẩu giàu vitamin được ép từ 100% củ quả tươi, vị chua ngọt thanh thanh nhúng gì cũng hợp.

Bí quyết làm nước lẩu được nữ đạo diễn tiết lộ: "Cho củ, quả vào máy ép để làm nước lẩu. Máy này cho nguyên quả được luôn, khỏi cần cắt cũng không cần chờ để cho dần từng miếng. Rất nhanh và tiện. Nước lẩu siêu 'heo-thì', màu sắc hấp dẫn lắm".

Món lẩu có thêm cua, thịt, rau xanh và nấm các loại. Ngoài ra nữ MC còn ra tay làm cho con gái món bề bề rang muối.

Tham khảo cách làm lẩu cá linh bông điên điển ngon chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu

Cá linh khoảng 500g

Xương ống khoảng 1 kg

Chuẩn bị khoảng 100g mỡ lợn

Bông điên điển khoảng 300g

Bông súng  khoảng 200g

Rau ngò gai khoảng 20g

Lá me khoảng 20g, hoặc 1-2 quả me chín. 

Tỏi băm: khoảng 2 thìa cà phê

Bún rối khoảng 2kg 

Gia vị: Bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu và ớt sừng. 

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên, móc bỏ ruột cá linh rồi rửa sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước.

- Rửa sạch xương ống

- Lột vỏ của cọng súng, bẻ thành từ khúc và ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. 

- Nhặt cọng của bông điên điển rồi rửa với nước rồi để ráo.

Bước 2: Nấu nước lẩu

- Sau khi xương ống đã được rửa sạch, bạn cho đun sôi để hớt hết bọt bẩn. Sau đó bạn cho khoảng 2 lít nước để đun sôi lấy nước dùng, chú ý khi nước đã sôi bạn nên để nhỏ lửa để không bị trào ra. 

Bước 3: Ướp cá linh

- Cá linh đã sơ chế cho ướp cùng với muỗng cà phê tỏi băm đã chuẩn bị trước, tiếp đến cho thêm bột ngọt, tiêu và đường. Dùng găng tay trộn đều để gia vị ngấm vào cá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 4: Hoàn thành

- Trong thời gian chờ đợi nước lẩu, bạn lấy mỡ rửa sạch rồi cắt xéo, sau đó cho lên chảo nóng đảo đều. Cho đến khi thấy mỡ tươm ra, bạn tách tóp mỡ để riêng. Sau đó cho phần tỏi băm đã chuẩn bị phi thơm, cho ngò gai, lá me non vào để phi thơm

- Lúc này bạn cho nước dùng cho vào rồi đun sôi, nêm thêm gia vị để vừa ăn. Sau cùng cho thêm ớt sừng cắt lát, chú ý nên cho vừa phải tăng thêm hương vị. Nếu bạn thích ăn lẩu mắm cá linh cay thì có thể thêm cho nhiều hơn một chút.

Bước 5: Trình bày 

Bạn cho bún và đồ nhúng cho lên đĩa, sắp đều trên mâm. Sau đó cho nồi nước dùng đổ vào nồi lẩu, cắm điện để nước lẩu được sôi. Khi thấy nước sôi lăn tăn thì cho cá linh đã ướp cùng bông điên điển, bông súng vào nồi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn