Nghệ An: Gần 50 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19

13:20 | 09/04/2020;
Tính đến chiều ngày 9/4, toàn tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được gần 50 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo số liệu tổng hợp của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, tính đến chiều ngày 9/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được hơn 22 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật của các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc của 21 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã vận động ủng hộ hơn 27 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Gần 50 tỷ đồng tiền ủng hộ phòng, chống Covid -19 - Ảnh 1.

Cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Cụ thể như: Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ 3.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá 21 triệu đồng; Ban Quản lý dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị Nghệ An 12,1 triệu đồng; Kiều bào người Nghệ An sinh sống và làm việc tại Anh Quốc 40 triệu đồng; Công ty TNHH Dệt may Hồng Loan trao tặng 2 thùng khẩu trang vải cho cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ tỉnh.

Cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ủng hộ 15 triệu đồng; Công ty cổ phần Golden city ủng hộ 600 bộ đồ chống dịch, 1.500 khẩu trang, trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Nghệ An: Gần 50 tỷ đồng tiền ủng hộ phòng, chống Covid -19 - Ảnh 2.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An ủng hộ. Ảnh: Thanh Lê

Hiệp hội Gạch ngói Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty TNHH MTV MASAN MB tại Nghệ An ủng hộ bằng hiện vật trị giá 100 triệu đồng; Thượng tọa Thích Thọ Lạc và phật tử chùa Tu, chùa Diệc ủng hộ 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm mà các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành cho tỉnh trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Gần 50 tỷ đồng tiền ủng hộ phòng, chống Covid -19 - Ảnh 3.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ủng hộ 15 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp "toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19", đặc biệt từ khi cả nước bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phong trào ủng hộ chống dịch cũng đã được người dân tại các thôn, khu dân cư hưởng ứng nhiệt tình. 

Tiêu biểu có nhiều em nhỏ đã mổ lợn tiết kiệm để ủng hộ phòng, chống dịch; nhiều cụ già tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn đến quyên góp từng bó chè, mớ rau, lon gạo; nhiều người khuyết tật may khẩu trang, ủng hộ tiền cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Nghệ An: Gần 50 tỷ đồng tiền ủng hộ phòng, chống Covid -19 - Ảnh 4.

Đại diện Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu trao tiền ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc huyện. Ảnh: Đình Nguyên

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An thông tin, hiện nay Nghệ An đang có gần 7 nghìn người phải cách ly, với gần 3 nghìn người phục vụ. Tỉnh đã chuẩn bị 32 điểm cách ly tập trung, hiện có 28 điểm cách ly đưa vào sử dụng.

"Đợt vận động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự tích cực tham gia của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chuyển số tiền, hiện vật cùng với các trang thiết bị vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm cách ly tập trung tại các địa phương để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn", Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn