Nghệ An: Trao 11 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Quỳnh Lưu

14:56 | 06/01/2020;
Sáng 6/1, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Chương trình "Tết yêu thương" Xuân Canh Tý năm 2020 tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Về dự chương trình có đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, PCT Thường trực Quốc Hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đồng chí Võ Trọng Việt - UVTW Đảng, UVUBTV Quốc Hội, Chủ nhiệm Ủy Ban Quốc phòng - an ninh Quốc Hội; Đồng chí Nguyền Thị Thu Hà - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đồng chí Trần Thị Hương - PCT Hội LHPN Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và bà con nhân dân miền biển Quỳnh Lưu, các địa phương phụ cận.

Nghệ An: Trao 11 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Quỳnh Lưu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình trao quà "Tết yêu thương" do Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Nghệ An diễn ra trong thời điểm vô cùng ý nghĩa: Cả nước đang chung tay thực hiện chương trình "Tết vì người nghèo" với mục đích "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Để Tết cổ truyền Canh Tý thêm đầm ấm, hạnh phúc, chương trình đã hỗ trợ xây dựng 11 "mái ấm tình thương" trong năm 2020 cho 11 gia đình hội viên phụ nữ nghèo của huyện Quỳnh Lưu. Với những mảnh đời nghèo khó này, những món quà trong ngày Tết đến Xuân về, thực sự là niềm động viên, sưởi ấm tinh thần giúp họ có động lực vươn lên, vững tin cùng cộng đồng xã hội.

Nghệ An: Trao 11 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Quỳnh Lưu - Ảnh 2.

11 gia đình hội viên phụ nữ nghèo huyện Quỳnh Lưu được hỗ trợ "Mái ấm tình thương".

Với truyền thống đạo lý tốt đẹp "Thương người như thể thương thân", "Cuộc sống dù khó khăn nhưng trọng nghĩa tình" của người dân xứ Nghệ,  tối ngày 04/01 vừa qua, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo Canh Tý năm 2020". Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; nhằm huy động mọi nguồn lực góp phần mang đến cho người nghèo, cho những mảnh đời khốn khó một mùa đông ấm, một mùa xuân của tình yêu thương và một cái tết cổ truyền đủ đầy hơn.

Ngay tại Chương trình "Tết vì người nghèo Canh Tý 2020" các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã hưởng ứng với số tiền và hiện vật ủng hộ chương trình trị giá gần 75 tỷ đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn