Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

09:32 | 02/05/2023;
Bánh chuối là một trong những loại bánh có cách làm siêu dễ mà thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối:

120g bột mì ít gluten

4 quả chuối chín

30g bơ lạt

30g đường cát

30g sữa tươi

9 quả óc chó

1 quả trứng

3g bột nở baking soda

20g hạnh nhân thái lát

Một ít táo đỏ hoặc nho khô

Cách làm bánh chuối:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Thêm trứng, đường, bơ lạt đã làm tan chảy, bột nở baking soda vào.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm chút táo đỏ thái nhỏ hoặc nho khô vào trộn chung.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ sữa tươi và rây bột mì vào.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 4.

Bước 5: Khuấy đều cho bột tan.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 5.

Bước 6: Đổ bột bánh vào khuôn. Rắc hạnh nhân lát và xếp hạt óc chó lên trên.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 6.

Bước 7: Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng, nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm nhọn vào bánh. Nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo, không bị dính bột là bánh đã chín.

Bánh chín gỡ bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon - Ảnh 7.

Thành phẩm bánh chuối:

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy làm món bánh chuối hạnh nhân thơm ngon. Bánh có vị ngọt nhẹ của chuối, của nho khô, táo đỏ lại thơm mùi bơ sữa, ngậy vị hạnh nhân. Bánh làm lại rất dễ, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu rồi cho vào lò nướng là xong. Bạn cũng có thể nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, bánh cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn làm được món bánh chuối hạnh nhân thật ngon miệng!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn