Ngọt mềm bò hầm đậu Hà Lan

17:15 | 23/06/2016;
Món bò hầm với đậu Hà Lan rất giàu protein, chất sắt và các vitamin B... Một món ăn không quá khó để thực hiện nhưng lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 

Nguyên liệu:

Thịt sườn bò 300g

1 hộp đậu Hà Lan hoặc 100g đậu Hà Lan tươi

Cà rốt 1 củ.

Gia vị: muối, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn, chút bột ngô, 1 củ tỏi, rau thơm.

Cách làm:

Thịt sườn bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với ½ muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng bột bắp, ½ củ tỏi đập dập, ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho sườn bò thấm đều gia vị.

Gọt bỏ vỏ cà rốt, khía hoa, cắt khoanh tròn.

Rau mùi rửa sạch và bóc vỏ tỏi, đập dập.

Sau khi thịt sườn bò đã ngấm gia vị, bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và ½ chỗ tỏi đập dập còn lại phi thơm.
Trút thịt bò ướp vào xào săn. Sau khi thịt đã chín tái thì thêm lượng nước vừa đủ sâm sấp mặt thịt, đậy nắp cho sôi, sau đó hạ lửa liu riu để hầm.

Khi thịt bò chín nhừ, nước còn lại sệt sệt thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm cùng đến chín.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm chút rau thơm cho dậy mùi rồi tắt bếp, múc ra đĩa.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn