Nguyên liệu:
1 trái bầu
200 gr xương ống
100 gr thịt heo xay nhuyễn
50 gr giò sống
1 quả trứng gà
1/2 trái ớt chuông
5 tai nấm đông cô tươi
1/2 củ cà rốt
Ngò, hành lá, hành tím
Bột mỳ
Gia vị
Cách làm:
Bầu rửa sạch, bào vỏ, cắt miếng nhỏ. |
Xương ống xào sơ với cuống ngò cho thơm, sau đó cho nước vào hầm. Khi thịt nhừ, cho bầu và ít nấm vào. |
Ớt chuông, nấm, ngò, cà rốt, hành tím băm nhuyễn. |
Cho các nguyên liệu trên vào chung với thịt heo, giò sống, đập thêm quả trứng và cho vào ít bột mỳ. Trộn đều hỗn hợp, nêm ít bột nêm, dầu hào. |
Vo viên và cho thịt vào chiên vàng đều. |
Khi ăn, cho thịt viên vào tô canh, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon. |