Người chồng luôn hiểu và mang năng lượng tích cực đến cho vợ

14:45 | 09/06/2022;
Nhờ những suy nghĩ tích cực và sự ủng hộ bằng hành động thiết thực của chồng, cô cảm thấy bản thân mình có ý nghĩa hơn. Nhưng dù cố gắng ra sao, cô vẫn cảm thấy khoảng cách về trí tuệ giữa cô và chồng.

Cô đã nghỉ việc được nửa năm. Trong thời gian này cô nhận ra nhiều điều, trong đó có thật nhiều sự biết ơn.

Dịch Covid-19 tác động mạnh tới công ty cũ của cô, bắt buộc họ phải dồn áp lực cho nhân viên để cố gắng tạo ra doanh thu. Cô hiểu cho các áp lực của họ, chỉ là trong thời gian đó, nó quá khó khăn với các nhân viên bán hàng như cô. Rất nhiều người không đạt chỉ tiêu hoặc không chịu được áp lực đã phải tự xin thôi việc. Do thời gian làm việc quá căng thẳng, không đủ thời gian dạy dỗ con cái, bắt buộc cô phải lựa chọn. Và cô đã xin nghỉ việc.

Những ngày đầu ở nhà thật thoải mái. Buổi sáng, cô chuẩn bị chu đáo cho chồng đi làm và sẵn sàng cho 2 mẹ con ở nhà chơi cùng nhau. Được ở nhà với con cả ngày, cô nghĩ ra đủ giáo án để cùng học, cùng chơi với bé. Phát hiện ra trẻ 2 tuổi có những điều thật thú vị mà trước đây cô không nhận ra. Lúc ấy, cô thấy nghỉ việc đúng là 1 quyết định đúng đắn. Nhưng rồi sau vài tuần, khi số tiền tích luỹ đã sử dụng hết, cô bắt đầu lo lắng việc mình trở thành gánh nặng và thành người ăn bám chồng. Cô bị stress vì suy nghĩ đó. Cô vẫn chơi cùng con, dạy con học, lo cho chồng... nhưng cô trở nên ít nói và không muốn giao tiếp với người khác. Chồng cô đã nhận ra những dấu hiệu ấy của cô và vực cô dậy.

Đúng thật, phải trải qua biến cố mới nhận ra đâu là chân ái của cuộc đời. Anh ấy là một người thông minh, ít nói. Ngày xưa không phải anh ấy "tán" cô, mà cô mới là người "đổ" anh ấy trước và muốn "cưa" bằng được. Sau 2 năm "mài cưa" và kiên trì, cuối cùng cô cũng đã thành công. Họ đến với nhau và dành cho nhau những điều tốt đẹp.

Lúc bắt đầu, anh cũng chỉ là chàng sinh viên nghèo, không biết tương lai ra sao. Nhưng cô tin vào trực giác của mình. Cô tin anh ấy sẽ thành công. Và quả thật như vậy. Công ty của anh ấy và nhóm bạn đã vượt qua "đợt sóng Covid" vừa qua, thậm chí còn lấy đó là cơ hội để mở ra những cánh cửa mới. Giờ đây, công việc của anh ấy đã khá tốt, thu nhập đủ để nuôi gia đình. Nhưng cô biết quá nhiều câu chuyện về "vợ nội trợ, chồng thành công" và cô sợ những điều không tốt đẹp sẽ đến với mình...

Chồng cô đã hiểu suy nghĩ của cô, đem tới cho cô những năng lượng tích cực. Anh ấy khuyến khích cô học thêm tiếng Anh và đồng hành cùng cô trên chặng đường chăm sóc, dạy dỗ con. Mỗi buổi sáng, chồng cô trông con để cô có thời gian đi tập Yoga từ 6 giờ đến 7 rưỡi. Sau đó chồng cô đi làm, gửi cô những gợi ý về các dự án kinh doanh để tìm hiểu. Nhờ những suy nghĩ tích cực và sự ủng hộ bằng hành động thiết thực của chồng, cô cảm thấy bản thân mình có ý nghĩa hơn. Nhưng dù cố gắng ra sao, cô vẫn cảm thấy khoảng cách về trí tuệ giữa cô và chồng. Anh ấy tốt nghiệp loại ưu của lớp chất lượng cao của một trường đại học còn cô tốt nghiệp loại khá một trường trung cấp. Anh ấy đang làm giám đốc phát triển sản phẩm, còn cô chỉ là nhân viên kinh doanh không chịu được áp lực của thị trường mà xin nghỉ việc về làm nội trợ…

Chia sẻ cùng cô những tâm sự của mình, Thanh Tâm khẳng định với cô, làm nội trợ là một công việc khó khăn và không đơn giản. Và cô thật may mắn khi có chồng đồng hành, giúp cô phát triển bản thân. Chắc hẳn con đường ấy sẽ không dễ dàng, nhiều lúc khiến cô phải suy nghĩ nhiều. Nhưng cô hãy tin rằng, khi kiên trì cố gắng, cô sẽ sớm nhận được "quả ngọt".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn