Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc kỳ lạ tìm bạn đời

18:30 | 01/10/2022;
Vì yêu cầu kỳ lạ mà cuối cùng ông Trương đã không thể nào nên duyên được với người phụ nữ nào trong chương trình hẹn hò.

Người đàn ông một mình nuôi con sau khi vợ qua đời

Khi tìm kiếm bạn đời, người ta đều hi vọng đối phương tương xứng với mình, khỏe mạnh, có nhan sắc thì thật tốt. Quan trọng nhất họ sẽ nhìn vào tính cách, lối sống để nhận xét. Thật ra những yêu cầu đó là bình thường. Có cùng quan điểm, có hài lòng với đối phương thì tương lai mới lâu dài được. Tuy vậy, cũng có những người yêu cầu chọn bạn đời với tiêu chí kỳ lạ.

Một người đàn ông tên Trương Anh, 57 tuổi đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đăng ký tham gia chương trình hẹn hò ở đài truyền hình. Được biết, ông Trương vài năm nữa sẽ về hưu. Hiện tại, ông đang liên doanh với người khác mở một tiệm rửa xe và có thu nhập khá ổn. Bản thân ông cũng từng trải qua một đời vợ. Người vợ cũ yểu mệnh khiến cho ông sống độc thân hơn 30 năm nay.

Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc tìm bạn đời, điều thứ nhất khiến nhiều người cáu kỉnh! - Ảnh 1.

Ông Trương 57 tuổi tìm kiếm bạn đời.

Ông Trương kể về chuyện hồi mình còn trẻ làm việc trong nhà máy. Gia đình ông có 3 anh em, ông là con thứ 2, phía trên có một người anh cả. Bản thân ông Trương đi làm thì phải gửi tiền về để trang trải cho gia đình vì anh cả đi làm ăn xa, chẳng may mất liên lạc. Bởi vậy ông cũng chẳng có tâm trạng nghĩ đến chuyện yêu đương. Cho đến khi ông gặp mặt một cô gái có tên Tiểu Hoa. Cả hai bên có ấn tượng với nhau sâu sắc rồi dần dần nảy sinh quan hệ tình cảm.

Ông Trương nói với bố mẹ chuyện mình đã có bạn gái bên ngoài song bị gia đình phản đối. Theo quan niệm của cha mẹ ông, chuyện cưới xin của con cái do họ quyết định, làm gì có việc được yêu đương tự do.

Tiểu Hoa không phải là người địa phương nên bố mẹ ông Trương càng từ chối. Họ sợ cậu con trai này lấy con dâu ở ngoài sẽ theo vợ, ít khi về nhà. Tiểu Hoa và ông Trương thuyết phục rất lâu, bố mẹ ông mới đồng ý chuyện này. Cuối cùng, cặp đôi trẻ tuổi cũng nên duyên vợ chồng. Tiểu Hoa mang thai, vì lo lắng cho vợ nên ông Trương bảo bà ở nhà dưỡng thai. 

Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc tìm bạn đời, điều thứ nhất khiến nhiều người cáu kỉnh! - Ảnh 2.

Tiểu Hoa sinh ra một cặp đôi song sinh gái nhưng vì tổn thương nhiều nên cô không qua khỏi. Hối hận khôn nguôi và đau xót vì vợ đã lìa xa cõi đời, ông Trương quyết định ở vậy, một mình chăm sóc cho hai cô con gái của mình. Ngày qua ngày, mấy chục năm trôi qua, hai cô con gái đã lớn và đều kết hôn xong xuôi ông Trương nhẹ người và cũng tính chuyện tìm một người bạn đời để bầu bạn lúc tuổi già đang tới.

"Các con của tôi đã kết hôn, tôi sống độc thân lâu rồi, nhiều lúc cảm thấy cô đơn khi sống một mình nên tôi mới nghĩ đến chuyện tìm người vợ mới", ông Trương giải thích.

Điều kiện tìm bạn đời khá khó hiểu 

Xung quanh thì chẳng có ai hợp ý, bởi vậy ông mới đăng ký một chương trình hẹn hò trên đài truyền hình. 

Tuy vậy, khi đọc bản yêu cầu của ông, chương trình bất ngờ đến nỗi đã chạy đến nhà làm ngay một phóng sự.

Theo đó, ông Trương Anh muốn người phụ nữ ấy phải hợp cung hoàng đạo với mình, thứ hai là tinh mắt, nhẹ nhàng và ân cần.

Nếu như yêu cầu thứ hai bình thường thì yêu cầu đầu tiên quá kỳ lạ. Khi được hỏi đến, ông Trương cho biết mình và vợ đã mất có cung hoàng đạo hợp nhau nên khi chung sống đã rất hạnh phúc, vui vẻ. Bởi thế, bây giờ ông cũng muốn kiếm người như thế để đảm bảo tương lai hòa hợp.

Người phụ nữ chê hoàn cảnh ông Trương không tốt.

Phía chương trình đã quyết định mai mối ông Trương với cô Lý, có cung hoàng đạo hợp với ông. Cô Lý còn khá trẻ tuổi, nhan sắc bình thường. Tuy nhiên, cô chê bai thu nhập của ông Trương hiện tại không cao lắm, rất khó để tiến đến. Như vậy là trường hợp mai mối đầu tiên đã thất bại.

Đến người phụ nữ thứ 2, vừa gặp mặt, ông Trương đã tỏ ý không vừa lòng. Theo đó, đối phương có hai mắt khá sưng như vừa cắt mí chưa hồi phục. Ông Trương cảm thấy lăn tăn rất nhiều, hỏi han về cung hoàng đạo. 

Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc tìm bạn đời, điều thứ nhất khiến nhiều người cáu kỉnh! - Ảnh 4.

Người phụ nữ này chê ông quá chú tâm vào cung hoàng đạo.

Đối phương thấy thế thì không hài lòng, cho rằng việc chọn bạn gái dựa trên cung hoàng đạo là mê tín quá, chưa kể những chuyện xung quanh ông Trương cũng chẳng phải hoàn mỹ để lựa chọn kết đôi. Cuối cùng, cuộc hẹn hò thứ 2 này cũng thất bại.

Khi câu chuyện này được công khai, nhiều người cho rằng ông Trương quá mê tín. Tìm vợ qua cung hoàng đạo có thể coi là một tiêu chí nhỏ thôi, ở đây, ông lại ưu tiên nó lên hàng đầu.

Đành rằng yêu cầu và tiêu chí của mỗi người là khác nhau nhưng hôn nhân là chuyện cả đời. Chúng ta nên tỉnh táo hơn, suy xét kỹ càng khi bước vào mối quan hệ hơn là phó mặc cho sự hợp tính giữa các cung hoàng đạo với nhau.

Theo Daydaynews

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn