Mỹ: Bố kiện đòi 1 triệu USD sau khi giáo viên cắt tóc cho con gái

10:09 | 17/09/2021;
Cha của một bé gái 7 tuổi bị giáo viên cắt tóc mà không có sự cho phép của gia đình đã đệ đơn kiện trường tiểu học và đòi 1 triệu USD tiền bồi thường.

Jimmy Hoffmeyer đã chính thức đệ đơn kiện trường Tiểu học Ganiard ở Mount Pleasant (Mỹ) và 2 giáo viên tại trường vì cắt tóc cho con gái ông mà không có sự đồng ý từ phụ huynh. Theo Jimmy, hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng niềm tin chủng tộc của gia đình.

Jimmy đã không cho con gái tiếp tục học tại trường Tiểu học Ganiard. Trường cũng tiến hành điều tra sự việc vào tháng 7 và kết luận rằng giáo viên đã không tuân thủ quy định của nhà trường và không tôn trọng niềm tin chủng tộc. Giáo viên này đã bị khiển trách nhưng vẫn được tiếp tục công tác tại trường.

Ông Jimmy trả lời phỏng vấn của AP vào tháng 4/2020 cho biết, vào một ngày, con gái Jurnee của ông đi học về với một bên tóc bị cắt ngắn đi. Một người bạn cùng lớp đã dùng kéo để cắt mái tóc xoăn dài của Jurnee trên xe bus của trường.

Sau đó, Jurnee được đưa đến một tiệm làm tóc để chỉnh lại sao cho hai bên trông có vẻ bằng nhau. Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, Jurnee một lần nữa đi học về với phần bên kia tóc đã bị cắt một lần nữa. Ông Jimmy cho rằng một đứa trẻ khác lại cắt tóc "giúp" Jurnee nhưng con gái ông cho biết chính cô giáo đã cắt tóc cho con.

girl-haircut-teacher.webp

Jimmy Hoffmeyer đệ đơn kiện vì giáo viên cắt tóc cho con gái Jurnee của mình mà không có sự đồng ý của gia đình. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer

Đơn kiện đã được đệ lên một tòa án liên bang ở Michigan (Mỹ) chống lại trường Tiểu học Ganiard và 2 giáo viên giảng dạy tại trường. Ngoài việc vi phạm các quyền hiến định của đứa trẻ, đơn kiện cũng cáo buộc phân biệt chủng tộc, đe dọa sắc tộc, cố ý gây ra đau khổ về tinh thần.

Đơn kiện cũng nêu rõ trường học đã không đào tạo, theo dõi, chỉ đạo, giám sát, kỷ luật nhân viên một cách thích hợp hoặc biết và lẽ ra phải biết rằng nhân viên đã thực hiện các hành vi sẽ bị khiếu nại do không phù hợp với phong tục, chủng tộc của học sinh.

Tuy nhiên, các bị cáo vẫn chưa phản hồi và cũng chưa có bình luận chính thức nào từ trường Tiểu học Ganiard về vụ kiện trên.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn