Người kể những câu chuyện truyền cảm hứng

17:17 | 22/10/2022;
Giúp doanh nghiệp kể lại “câu chuyện” thương hiệu bằng hình ảnh để chia sẻ sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, chị Võ Hồng Hạnh (SN 1991) được gọi là “Người kể những câu chuyện truyền cảm hứng”. Báo Phụ nữ Việt Nam có cuộc trò chuyện với chị Võ Hồng Hạnh về công việc thú vị và đầy sự sáng tạo này.

Là một nhiếp ảnh gia, cũng là một đạo diễn, có phải ý tưởng khởi nghiệp của chị xuất phát từ những câu chuyện cuộc sống qua ống kính?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai, Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, tôi đã có một công việc ổn định về quản lý đất đai. Nhưng tôi chưa thỏa mãn sự sáng tạo và tôi bắt đầu đi kiếm tìm xem bản ngã thực sự của mình là đâu?

Người kể những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Để thỏa mãn sự sáng tạo, Hạnh Võ rời công việc mình được đào tạo và kiếm tìm xem bản ngã thực sự của mình là đâu?

Năm 2017, lang thang những con phố, chụp lại những khoảnh khắc đời thường và cuộc sống, những nụ cười hay giọt nước mắt bất chợt của người xa lạ mà sao nó lại thân thương đến thế. Tôi đã tìm thấy niềm vui ở những bức ảnh, và còn hạnh phúc hơn nữa khi đăng những tấm ảnh lên facebook thì được mọi người yêu thích và xin về làm avatar và cover ảnh. Từ đó tôi mới biết được thì ra đó là đam mê, là con đường mà tôi theo đuổi.

Đam mê của tôi chính là nắm bắt cái đẹp. Cái đẹp ở đây không phải là cái đẹp hào nhoáng rực rỡ mà người ta dễ dàng nhìn thấy bên ngoài, mà là những cái đẹp ẩn sâu từ phía bên trong. Những cái đẹp từ nội tâm sâu thẳm mang đến một cảm giác ấm áp, những cái đẹp đầy xúc động, những cái đẹp bình dị, giản đơn nhất.

Người kể những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Ekip của Hạnh Võ trong một buổi làm việc ngoài trời

Và rồi tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về nhiếp ảnh, đọc thêm sách, học những khóa học và tham gia những buổi workshop chia sẻ của người đi trước có kinh nghiệm. Tôi bắt đầu bằng việc chụp ảnh phóng sự, rồi chụp ảnh hậu trường cho phim để học hỏi cách lấy góc đẹp truyền tải hết được cảm xúc.

Và để thỏa mãn đam mê, tôi đã sáng lập Hanh Vo Production. Nhưng có lẽ đã từ lâu, niềm khao khát được theo đuổi đam mê của tôi mãnh liệt đến mức dù cho đã trải qua bao nhiêu đoạn đường trắc trở, tôi vẫn không ngừng nghỉ theo đuổi đam mê này, chẳng hề cảm thấy một chút mỏi mệt.

Vấp ngã rồi lại đứng lên, từ lúc nào tôi có cảm giác mình giống như một con lật đật, dù có bị đánh ngã bao nhiêu lần thì vẫn quay trở lại đứng ở điểm đó, không hề thụt lùi hay biến mất.

Người kể những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Vấp ngã rồi lại đứng lên, từ lúc nào tôi có cảm giác mình giống như một con lật đật không hề thụt lùi hay biến mất

Vậy, chị cung cấp cho khách hàng những sản phẩm gì?

Hanh Vo Production tạo ra những clip viral cho các doanh nghiệp, giúp họ kể lại câu chuyện thương hiệu bằng hình ảnh, hành trình để làm nên một thương hiệu và chia sẻ sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi nhận làm hình ảnh, các clip event, viral, phim ngắn…

Chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm, hình ảnh ưng ý, những thước phim có giá trị nhân văn và ý nghĩa mang tính lan truyền rộng rãi đến mọi người. Sản phẩm là những khoảnh khắc có ý nghĩa nhất và mang tính chân thực để chạm đến cảm xúc của mọi người, nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu của khách hàng tốt nhất.

Người kể những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 4.

Hạnh Võ đang tham gia một số dự án cộng đồng và hiện tại đang thực hiện dự án "Chậm một nhịp"

Sắp tới chị có kế hoạch gì mới lạ? Nhưng sản phẩm đặc biệt hoặc nhưng dự án truyền cảm hứng?

Để công việc ngày càng phát triển và có những sản phẩm chất lượng, cảm xúc hơn nữa, tôi muốn trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống, về những chuyến đi có ý nghĩa, được lắng nghe những câu chuyện đặc biệt truyền cảm hứng. Tôi đã và đang tham gia một số dự án cộng đồng, và hiện tại đang thực hiện dự án "Chậm một nhịp". Đây là chương trình truyền cảm hứng, phóng sự dựa trên những nhân vật và câu chuyện có thật giữa đời thường.

Trong cuộc sống tấp nập và bộn bề này, chúng ta hãy dành chút thời gian chậm lại để cảm nhận, để lắng nghe, để thấu hiểu, để trân trọng hơn cuộc sống hiện tại và bày tỏ với những người yêu thương bên cạnh. Chúng tôi mong muốn thông qua những câu chuyện thật để truyền cảm hứng đến tất cả mọi người. Dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy thật mạnh mẽ và đừng ngừng cố gắng. Hãy tin rằng cuộc sống luôn tồn tại tình yêu thương và những điều kì diệu.

Giống như những cái cây, sẽ không chọn được vị trí mà mình sinh ra, nhưng sẽ chọn vươn mình thế nào để có được ánh mặt trời tốt nhất. Giống như những nhân vật của chúng ta, có những hoàn cảnh không hay và những biến cố bất ngờ ập đến. Nhưng họ vẫn mạnh mẽ đứng lên, bước tiếp và làm cho bản thân mình tỏa sáng.

Xin cảm ơn chị.

Liên hệ: Chị Võ Hồng Hạnh – Giám đốc Hanh Vo Production; Điện thoại: 0772509545;

Fanpage: Hanh Vo Production:

https://www.facebook.com/HanhVo1509

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn