Chuối nướng mỡ hành là một trong những món ăn độc đáo, vốn là đặc sản của người miền Tây. Với nguyên liệu dân dã và giá bình dân, món ăn thân thương này cũng trở thành thứ ăn vặt được giới trẻ "săn lùng". Món quà quê này đôi khi làm những người con xa xứ phải xốn xang khi nhớ về.
Hương vị thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi của chuối nướng mỡ hành để lại dư vị đặc biệt. Những trái chuối xiêm vừa chín tới nướng nóng hổi, thêm tí mỡ hành beo béo, mặn ngọt hòa quyện ngon khó cưỡng. Mới đây, gia đình Ngọc Trinh đã mua chuối về tự làm món ăn này cho đã cơn thèm.
Ngọc Trinh khoe món chuối nướng mỡ hành hấp dẫn do người thân thực hiện tại nhà.
XEM VIDEO: Cô quay cận cảnh quá trình làm món chuối nướng mỡ hành.
Nữ diễn viên "Vòng eo 56" vốn là sao nữ rất yêu ẩm thực miền Tây. Lần này khi được xem người thân làm chuối nướng mỡ hành ngay tại nhà, cô bày tỏ niềm thích thú và quay video cận cảnh quá trình thực hiện món ăn này. Đến bước gắp chuối ra mà Ngọc Trinh khó kiềm chế, cô viết: "Gắp mà nước miếng nó chảy".
Chuối được nướng trên than hồng. Trước đó, công đoạn chọn chuối cũng phải chú ý kỹ. Chuối còn được đem đi phơi trước khi nướng.
Sau khi nướng gần chín tới, chuối được gắp ra, bổ dọc để cho mỡ hành đã chuẩn bị vào giữa trái.
Sau đó tiếp tục cho lên bếp nướng thêm cho quện hương vị. Nhìn thành phẩm sau khi được gắp ra mà Ngọc Trinh phải chảy nước miếng.
Để có thể tự làm món chuối nướng mỡ hành tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Chuối: 13 trái (chi tiết cách chọn chuối xem bên dưới)
- Hành lá: 30 g
- Dầu ăn 60 ml
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Nếu không tìm được hàng bán chuối nướng mỡ hành, bạn cũng có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện không quá khó.
Thực hiện:
- Chọn loại chuối sứ ta, không chín và cũng không quá non, loại chuối già vừa lột vỏ là ngon nhất.
- Không phải lột vỏ xong thì có thể nướng ngay, chuối phải được phơi qua nắng để mủ trên trái chuối khô đi. Phơi nắng khoảng 30 - 40 phút. Đem nướng trên than hồng mới ngon.
- Đem chuối ra nướng trên than, muốn chuối ngon thì trái chuối nướng phải được trở đều và không được cháy đen. Chuối chín khi có màu hơi phớt vàng, da hơi khô, rất nóng, ruột mềm, không chát và vẫn giữ được độ ngọt bên trong ruột.
- Làm mỡ hành: Cho hành lá cắt nhỏ cho vào chén cùng với đường, muối và dầu nóng đổ vào chén hành, trộn đều.
- Cắt chuối một đường dọc thân chuối hoặc cắt thành từng khúc hoặc rồi cho mỡ hành vào ăn nóng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn