Khan hiếm hàng hóa và tăng giá là tình trạng chung của các chợ truyền thống tại Hà Nội trong thời gian này. Tại các khu chợ Đại Từ (Q. Hoàng Mai), chợ Kim Giang (Q.Thanh Xuân), chợ Đồng Xa (Q. Cầu Giấy), chợ Ngọc Khánh (Q. Ba Đình), chợ Tam Đa (Q. Tây Hồ)... rau xanh là mặt hàng tăng giá cao nhất. Trung bình các loại rau tăng giá từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/mớ. Rau muống có giá từ 8.000 đồng – 10.000 đồng/mớ, rau mồng tơi: 7.000 đồng – 8.000 đồng/mớ, bí xanh: 20.000 – 25.000 đồng/kg, bầu: 18.000 – 20.000 đồng/kg, cà chua: 25.000 – 30.000 đồng/kg, hành lá: 50.000 đồng/kg, xà lách: 80.000 đồng/kg. Các loại rau từ Đà Lạt như súp lơ, cà chua, xà lách… đều tăng giá chóng mặt. Thậm chí, các loại thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc như khoai tây, hành tây, bắp cải… cũng không đủ hàng để bán. Thịt gia cầm, thịt lợn, cá, tôm, trái cây cũng nhích lên từ 5.000 đồng đến 30.000 đồng/kg.
Không chỉ tại các chợ, mà tại các cửa hàng rau sạch và siêu thị, mặt hàng rau xanh, thịt, cá tươi cũng ít ỏi về số lượng và chủng loại. Giải thích lý do này, chị Thu Hương (quản lý cửa hàng Green Family, Mỹ Đình 1, Hà Nội) cho biết: Những trận mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, đã gây ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, thu hoạch tại nhiều tỉnh miền Bắc như Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, các xã ngoại thành Hà Nội… Đây là các vùng cung cấp rau xanh và thực phẩm chính cho thị trường Hà Nội, dẫn đến việc hàng hóa không đủ cung cấp cho thị trường, tiểu thương không có hàng bán, giá thực phẩm tăng cao.