Nhà tạo mẫu tóc Văn Minh Phương gợi Tết xưa với áo dài

18:00 | 03/02/2022;
Trong tà áo dài, nhà tạo mẫu tóc Văn Minh Phương gợi nhắc Tết xưa - một vẻ đẹp luôn được trân quý, nâng niu giữa cuộc sống hiện đại.

Áo dài hiện đại ngày nay được sáng tạo dựa theo áo tứ thân thời xa xưa. Vốn dĩ 2 tà áo được tượng trưng cho tứ thân, phụ mẫu; 5 chiếc khuy cài bên ngực trái của áo bên cạnh công dụng giữ cho chiếc áo ngay thẳng, kín đáo mà còn đại diện cho 5 đạo làm người: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín… Trải qua thời gian, chiếc áo dài được cách tân, biến đổi phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của người phụ nữ qua từng thời đại.

Theo nhà tạo mẫu tóc Văn Minh Phương, hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam như chiếc áo dài truyền thống. Chính vì thế, chị đặc biệt yêu thích áo dài và thường lựa chọn áo dài là trang phục trong những dịp quan trọng.

Nhà tạo mẫu tóc Văn Minh Phương sớm khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành làm đẹp. Năm 1991, chị đoạt giải Ba cuộc thi Nhà tạo mẫu xuất sắc toàn quốc. Năm 2000, chị tiếp tục đoạt giải Nhì cuộc thi Cây kéo Vàng toàn quốc. Hiện chị là Phó Chủ tịch Hội đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Nét đẹp Tết xưa qua tà áo dài của nhà tạo mẫu tóc Văn Minh Phương với những mẫu áo dài cầu kỳ rực rỡ sắc xuân

Một mẫu áo dài cầu kỳ rực rỡ sắc xuân

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn