Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là tác giả của bài hát đình đám Nhật ký của mẹ. Trên trang cá nhân, nam nhạc sĩ cũng thường có những chia sẻ về người mẹ của mình. Trong đó, rất nhiều lần anh khoe những bữa cơm mẹ nấu. Dù đã làm cha và sống riêng nhưng thi thoảng Nguyễn Văn Chung vẫn về nhà mẹ mình ăn cơm. Anh trân trọng những món ngon mẹ nấu và còn đi kèm những lời bày tỏ dí dỏm.
Mới đây, nam nhạc sĩ đăng tải hình ảnh chiếc ví chỉ còn vài đồng tiền lẻ, xa xa là cảnh mẹ đang đứng bếp và cận cảnh món mì xào mẹ làm cho anh. Nguyễn Văn Chung thổ lộ: "Thường thì cuối tháng mình xài hết tiền mới về ăn ké nhà mẹ, nhưng tháng này ngoại lệ, giữa tháng mình đã xài hết tiền rồi!"
Chưa hết tháng đã kêu hết tiền, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dí dỏm than rằng phải về ăn ké nhà mẹ ruột.
Và đây là món mẹ nấu cho nam nhạc sĩ! Là mì thôi nhưng đầy đủ dinh dưỡng: Mì xào cua viên với bông cải xanh trông khá ngon mắt, hấp dẫn.
Dù nhạc sĩ than hết tiền mới về ăn ké của mẹ nhưng dân mạng lại cho rằng: "Hết tiền chỉ là lý do. Thật ra là muốn về ăn cơm mẹ nấu thôi anh nhỉ", "Đó có phải cớ để về ăn cơm mẹ nấu không chú", "Do muốn ăn cơm đồ mẹ nấu ngon hơn ở ngoài rất nhiều"...
Nhiều người cũng cho rằng món mẹ nấu là tuyệt vời nhất thế gian, có những dân mạng bày tỏ với nam nhạc sĩ rằng giờ muốn ăn cơm mẹ nấu mà không được nữa!
Nguyễn Văn Chung từng tâm sự anh trân trọng mỗi ngày bình yên, được về với mẹ, được mẹ nấu cho ăn. Có lần anh khoe tô phở đuôi bò của mẹ nấu cho mình và tráng miệng bằng dĩa tôm lăn bột.
"Tủ lạnh còn gì mẹ nấu đó: Nui xào sốt cà chua thịt đuôi tôm hùm và trứng muối! Ngon tuyệt vời! Yêu mẹ nhất đời! Ngon lắm mọi người ơi!", anh hào hứng chia sẻ.
Bữa ăn giản dị mà "hao cơm" của mẹ với cơm chiên, cá biển, tôm, rau dền và nước hoa quả. Anh kể: "Mẹ lại càu nhàu: 'Sao dạo này cứ về đây ăn cơm hoài vậy, làm má nấu cơm mệt muốn chết?!' - Mình thản nhiên trả lời: Tại ngày xưa má nói 'Khi nào hết tiền, không ai nuôi thì về đây má nuôi!' Ha ha ha... Cười mà chả thấy vui xíu nào!!!"
Có khi mẹ để phần cơm cho Nguyễn Văn Chung kèm theo lời dặn dò "lạnh lùng" làm anh hài hước nói: "Humm, như thế này có vẻ không giống với câu 'Này con yêu ơi, con biết không? Mẹ yêu con, yêu con rất nhiều' lắm!"
Thi thoảng nam nhạc sĩ cũng trổ tài nấu nướng và khoe với mẹ rằng mình "giỏi kinh khủng".
Tham khảo cách làm mì xào cua viên/cá viên hấp dẫn: Nguyên liệu: - Cua viên/cá viên - Súp lơ, cà rốt, cải thìa, nấm đông cô... (hoặc bạn có thể dùng các loại rau đang có sẵn trong tủ lạnh) - Mì vắt hoặc mì gói - Hành tím và tỏi băm - Dầu ăn - Gia vị: muối, đường, bột ngọt… Cách chế biến: - Đun sôi nước, cho mì vào trụng sơ khoảng 2 - 3 phút cho các sợi mì mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh rồi để ráo. Thêm nửa muỗng dầu ăn hoặc dầu mè vào trộn đều giúp cho sợi mì không bị dính. - Súp lơ, cải thìa, cà rốt, nấm đông cô... chần qua nước sôi - Cua viên/cá viên đem rã đông và chiên vàng đều. - Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm, tiếp tục cho các loại rau củ vào đảo đều tay khoảng 1 phút. - Cho tiếp cua viên/cá viên, mì đã trụng vào chảo, đảo đều tay và nêm gia vị vừa ăn. Chúc các bạn thành công! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn