Nhân chứng vụ 3 bố con tử vong ở Hưng Yên: Nạn nhân nhỏ nhất được vớt lên trong tình trạng chân bị buộc dây

13:53 | 14/12/2023;
Theo người dân, thời điểm lực lượng chức năng đưa cháu bé Q.A. lên bờ, đôi chân của cháu vẫn bị buộc bởi chiếc dây màu đỏ.

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể 3 bố con trên sông Bắc Hưng Hải (xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), ngày 14/12, người dân ở xã Thanh Long vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa khi nhắc lại sự việc.

Ông Chu Văn Nhất (52 tuổi, người chứng kiến lực lượng chức năng đưa cháu Q.A. lên bờ) cho biết, vào khoảng 8h sáng ngày 13/12, thi thể cháu Q.A. (SN 2022) được người dân phát hiện nổi trên sông Bắc Hưng Hải, đoạn dưới gầm Cầu Đừng.

"Thi thể cháu bé nổi lên cạnh chiếc bao tải màu xanh từ khoảng 8h. Đến khoảng 9h người thân cháu đến hiện trường và làm lễ, sau đó đến 10h thi thể cháu mới được người dân và lực lượng chức năng kéo sang khu vực khác rồi mới đưa lên bờ. Có thể do gia đình họ xem giờ, giờ tốt mới đưa cháu lên. Thời điểm đưa cháu bé lên, đôi chân của cháu vẫn bị buộc bởi chiếc dây màu đỏ...", ông Nhất kể.

Nhân chứng vụ 3 bố con tử vong ở Hưng Yên: Nạn nhân nhỏ nhất được vớt lên trong tình trạng chân bị buộc dây- Ảnh 1.

Thi thể cháu Q.A. được phát hiện nổi lên mặt nước, cạnh bao tải màu xanh

Ông Nhất cho biết, từ xưa đến nay ở địa phương nơi ông sinh sống chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế. Cùng một lúc phát hiện 3 thi thể (là 3 bố con). Bản thân ông là người dưng, nhưng cũng cảm thấy rất đau lòng.

"Có người nói do người bố có vấn đề về thần kinh, có người thì nói do nợ nần cờ bạc nên mới nghĩ quẩn, ôm 2 đứa con gái rồi nhảy cầu tự tử. Thế nhưng cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì thương nhất vẫn là 2 đứa trẻ, chúng nó có tội tình gì đâu...", ông Nhất chua xót.

Ông H. (người dân sinh sống nơi phát hiện thi thể anh C. và cháu N.A) cho biết, gần 3 ngày nay, chưa một đêm nào ông ngủ yên giấc vì cứ nghĩ đến cảnh người dân không hỗ trợ đưa nạn nhân lên bờ thì lại giận vô cùng.

"Thi thể người bố và con gái lớn được phát hiện ở bờ sông dưới gầm Cầu Đội, khu vực này có mấy nhà dân sinh sống, thế nhưng họ lại không đồng ý cho đưa các nạn nhân lên ở khu vực này vì sợ ảnh hưởng. Cuối cùng người thân của nạn nhân và lực lượng chức năng phải kéo các nạn nhân sang một vị trí khác cách khoảng 400 mét để đưa lên bờ", ông H. kể.

Nhân chứng vụ 3 bố con tử vong ở Hưng Yên: Nạn nhân nhỏ nhất được vớt lên trong tình trạng chân bị buộc dây- Ảnh 2.

Cầu Đội - khu vực phát hiện thi thể anh C. và cháu N.A.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/12, anh T.V.C. (SN 1997, ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) dẫn theo hai con gái là T.N.A. SN 2019 và T.Q.A. SN 2022 đi khỏi nhà. Sau đó gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến khoảng 9h sáng ngày 12/12, người dân xã Thanh Long (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) phát hiện thi thể anh C. ở sông Bắc Hưng Hải, đoạn gầm Cầu Đội. Sau đó đến 12h cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng đã đưa thi thể anh C. lên bờ và bàn giao về cho gia đình.

Trong sáng ngày 13/12, người dân liên tiếp phát hiện thi thể 2 con gái của anh C. nổi lên mặt sông Bắc Hưng Hải, cháu N.A. được phát hiện cách nơi phát hiện thi thể anh C. 300 mét. Còn cháu Q.A. được phát hiện ở khu vực Cầu Đừng (cách khu vực thi thể bố và chị gái gần 4km).

Hiện nguyên nhân dẫn tới sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn