Là "Phó tổng tài" trong phim Tình yêu và tham vọng nhưng ngoài đời, "Tuệ Lâm" Lã Thanh Huyền là "nữ Tổng tài" đích thực khi làm Tổng Giám đốc một công ty. Bận rộn cả với hoạt động nghệ thuật và kinh doanh nhưng nữ diễn viên vẫn là một người mẹ, người vợ đảm đang, chu toàn.
Đặc biệt cô còn rất khéo tay. Nữ diễn viên thường xuyên khoe những bữa cơm ngon mắt nhà mình lên mạng xã hội. Mới đây, người đẹp họ Lã khoe nấu canh chua cá hú, thịt rang dừa. Cô còn bày tỏ mâm cơm xuất phát từ nỗi nhớ Sài Gòn của mình: "Nhớ Sài Gòn, nấu canh chua cá kiểu miền Nam ăn cho đỡ nhớ".
"Gái một con" Lã Thanh Huyền đích thị là sao Việt đẹp người, năng động lại giỏi nữ công gia chánh.
Nhớ Sài Gòn, cô liền vào bếp nấu canh chua cá kiểu miền Nam.
Cả một nồi canh to với các nguyên liệu như cá hú, đậu bắp, cà chua, giá đỗ...
Thịt rang dừa cũng có màu sắc đẹp, món ăn bùi béo này hẳn rất "bắt cơm".
Nhìn mâm cơm nhà Lã Thanh Huyền, BTV Thụy Vân bày tỏ: "Giá mình được thưởng thức", "Thích ăn cơm nhà nàng, cơm ngon, phong cảnh đẹp, chủ nhà cũng đẹp nữa". Á hậu Tú Anh dí dỏm: "Thế này 5 bát cơm không chị?" Quỳnh Nga cũng thốt lên: "Eo ngon thế", "Em đói, chị cho em ăn với nào".
Người đẹp Thùy Dương - vợ diễn viên Minh Tiệp bình luận: "Toàn ăn sơn hào hải vị nhà chị nhưng chưa được ăn cơm nhà chị nấu bao giờ". Được diễn viên họ Lã mời "cơm nhà đạm bạc", Thùy Dương mạnh dạn: "Nhà em đăng ký mỗi người 3 bát luôn ý chớ" khiến Lã Thanh Huyền hóm hỉnh cho rằng vậy lại khổ Minh Tiệp giảm cân.
Hội mỹ nhân ước được ăn cơm Lã Thanh Huyền nấu.
Trước đó, Lã Thanh Huyền từng có lần đăng tải hàng loạt những món canh ngon mình tự nấu, trong đó có nhiều loại như: Canh chua cá lóc dọc mùng, canh chua ngao nấu dứa, canh cua khoai sọ rau muống... Với cô, mỗi ngày vào bếp đều là một niềm vui.
Nữ diễn viên từng nấu canh chua cá lóc dọc mùng.
Một bát canh cá nấu chua khác cũng vàng ươm, đẹp mắt.
Canh ngao nấu dứa của Lã Thanh Huyền, món ăn vừa mát vừa bổ.
Canh cua khoai sọ rau muống dân dã, đảm bảo cũng rất tốn cơm.
Tham khảo cách nấu canh chua cá hú để có bữa ngon tương tự như Lã Thanh Huyền: Nguyên liệu: (cho thành phẩm gồm 3 phần) - 3 khoanh cá hú - 1 cây bạc hà (dọc mùng); ¼ trái thơm; 2 trái cà chua; 6 trái đậu bắp; một ít ngò gai; một ít ngổ (rau om); một ít giá; 1 trái ớt sừng đỏ - 50g me ngào, 2 tép tỏi; ½ củ hành tím - 50ml dầu ăn; 30ml nước mắm; 5g muối; 30g đường; 40g bột nêm Thực hiện: Bước 1: Đun sôi 100ml lọc, đổ ra chén. Cho 50g me ngào vào, dầm nhuyễn để lấy nước me. Bước 2: Sơ chế rau quả - Tước vỏ bạc hà, cắt từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo. Rửa sạch đậu bắp, bỏ cuốn và cắt thành từng đoạn khoảng 3cm. - Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Rửa sạch thơm, cắt thành từng lát nhỏ. - Rửa sạch giá, để ráo. - Rửa sạch ngò gai, rau ngổ, cắt nhỏ. - Rửa sạch ớt sừng, thái lát mỏng. - Rửa sạch cá, để ráo. - Lột sạch, băm nhuyễn 2 tép tỏi và ½ củ hành tím. Bước 3: Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Cho 50ml dầu ăn và tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Bước 4: Nhẹ nhàng xếp cá vào nồi chiên sơ để khử bớt mùi tanh. Bước 5: Mỗi mặt chỉ chiên trong khoảng 30 giây, khi thịt cá chuyển sang màu đục là trở mặt. Khi đã chiên đều 2 mặt cá, cho 500ml nước lọc vào. Bước 6: Khi nước sôi, đổ tiếp phần nước me vào. Nêm hỗn hợp nước bằng 5g muối, 30ml nước mắm, 30g đường, 40g bột nêm. Thả thơm và cà chua vào, tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa. Bước 7: Cuối cùng cho bạc hà, đậu bắp và giá vào, tắt bếp và đậy nắp kín thêm 5 phút nữa. Múc canh chua cá hú và rau ra tô, chén lớn. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thêm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt. Lưu ý: - Khi chiên sơ khử mùi, cần nhanh tay lật trở mặt cá. Tránh để cá bị dính vào nồi. - Tránh nấu cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị bở, mất độ dai. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn