1. Sữa yến mạch 300ml
2. Bột thạch trắng 13g
3. Hoa đậu biếc 7 hoa
4. Bột báng 60g
5. Nước lọc 800ml
6. Sữa tươi lượng thích hợp
1. Nấu thạch sữa yến mạch
Đổ sữa yến mạch và bột thạch trắng vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Đổ thạch sữa yến mạch vào ly (đổ vào khoảng 1/3 ly). Để cho thạch sữa yến mạch đông đặc ở nhiệt độ phòng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Nấu bột báng hoa đậu biếc
Cho 800ml nước vào nồi, thêm hoa đậu biếc vào đun ở lửa nhỏ, đun khoảng 4 phút cho hoa đậu biếc tiết sắc tố ra thì vớt bỏ hoa. Đổ bột báng vào luộc.
Đun khoảng 13 phút, đậy nắp nồi đun tiếp 10 phút, khi hạt bột báng chỉ còn đốm trắng nhỏ ở giữa thì đun thêm 5 phút nữa là bột báng chín. Vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Hoàn thành
Cho bột báng vào ly thạch sữa yến mạch.
Thêm lượng sữa tươi thích hợp vào là xong. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút mật ong hoặc sữa đặc.
Thành phẩm:
Một ly sữa yến mạch hoa đậu biếc với màu xanh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thạch sữa giòn giòn thơm ngậy, ăn kèm với bột báng dẻo ngon. Thức uống có vị ngọt nhẹ, rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn