Những em bé chào đời khoảnh khắc giao thừa năm Nhâm Dần

09:22 | 01/02/2022;
Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là một điều tuyệt vời, sinh ra ở thời khắc giao thừa lại càng xúc động hơn.

Sáng 1/2 (Mùng 1 Tết Nguyên đán), Bệnh viện Phụ sản TƯ cho biết, BV vừa đón công dân nhí chào đời đúng khoảnh khắc giao thừa năm Nhâm Dần.

Theo đó, khoảng 0 giờ 3 phút, tiếng oe oe của "công dân nhí" vang lên tại phòng đẻ của BV. Cậu bé nặng 3,3 kg, là con thứ 2 của cặp vợ chồng trẻ ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội). Bé được sinh ngay thời khắc chuyển giao năm cũ Tân Sửu sang năm mới Nhâm Dần 2022. PGS. Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ, là người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ.

Anh Vũ Đức Khánh, bố em bé, cho biết, suốt 9 tháng 10 ngày vợ anh mang thai, gia đình bao lần lo thon thót vì nguy cơ F1, F2 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Vì thế, khi "mẹ tròn con vuông", bản thân anh rất xúc động. Bé ra đời trong thời khắc đặc biệt chuyển giao năm cũ, năm mới, anh càng xúc động hơn. Anh hy vọng con mình sẽ là một chú hổ khỏe khoắn, nhanh nhẹn, thành công trong tương lai và Việt Nam cũng sẽ chấm dứt được dịch bệnh trong năm 2022.

Theo PGS. Trần Danh Cường, năm nay thật đặc biệt, em bé sinh đúng khoảnh khắc chuyển giao năm cũ - mới. Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là điều tuyệt vời, sinh ở thời khắc này càng thấy xúc động hơn. "Tôi hy vọng năm 2022 dịch bệnh được khống chế, mọi công việc, cuộc sống trở về bình thường, tất cả mọi người cũng may mắn như em bé sinh vào đúng thời khắc giao thừa", PGS Cường chia sẻ.

PGS Cường cũng gửi lời chúc đến tất cả mọi người, đặc biệt là các thai phụ đang nằm chờ đẻ, chúc mọi người năm mới khỏe mạnh, an lành.

Theo thông tin từ BV Phụ sản TƯ, trong rạng sáng mùng 1 Tết có khoảng 14-15 em bé chào đời.

Cặp song sinh chào đời tại BV Sản Nhi Quảng Ninh


Còn tại BV Sản Nhi Quảng Ninh, các bác sĩ đã vui mừng chào đón cặp song sinh đầu tiên chào đời tại thời khắc giao thừa thiêng liêng lúc 00h20 ngày 1/2/2022 (tức mùng 1 Tết).

Cặp song sinh là con sản phụ mang thai lần 2, thai 35 tuần 3 ngày, ngôi đầu. Hai bé trai đều cân nặng 2,2kg, được sinh mổ. Sau ca mổ, cả 3 mẹ con đều ổn định, 2 bé khóc được, phản xạ tốt, được các bác sĩ sơ sinh đón, chăm sóc và cho ghép da kề da với mẹ ngay sau đó.

Chia sẻ với e-kip phẫu thuật, gia đình sản phụ bày tỏ sự cảm ơn đến BV Sản Nhi Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất để gia đình được đón một niềm vui trọn vẹn và đầy ý nghĩa dịp đầu năm mới này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn