Những kỷ lục thế giới về gia đình

15:26 | 09/04/2023;
Mỗi gia đình là một mảnh ghép song hành cùng nhau để tạo nên tổ ấm bền vững, lập những kỷ lục thế giới.

Đôi vợ chồng 100 tuổi qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ

Đôi vợ chồng June và Hubert Malicote đến từ Mỹ đã kết hôn được 79 năm. Họ đều 100 tuổi, có 3 người con, 7 cháu và 11 chắt. Ông Sam (76 tuổi), con trai của cặp đôi, tiết lộ rằng mẹ mình bị ốm nặng và được chuyển vào Nhà tế bần Hamilton ở Ohio để được chăm sóc cuối đời. Điều này khiến cha ông đau lòng và suy sụp vì chứng kiến sức khỏe của vợ ngày một xấu đi. Một ngày sau, ông Hubert cũng được chuyển vào nhà tế bần với vợ mình. 

Đôi vợ chồng 100 tuổi đã hôn mê trong 5 ngày khi ở chung một căn phòng tại đó. Ông Hubert qua đời trong giấc ngủ. Chỉ 20 tiếng sau, bà June cũng trút hơi thở cuối cùng. "Họ đã đi cùng nhau. Tôi cảm thấy buồn dẫu biết rằng mình không nên như thế. Họ đã sống một cuộc đời hạnh phúc bên nhau", ông Sam kể.

Những kỷ lục thế giới về gia đình - Ảnh 1.

Họ gặp nhau vào năm 1941 tại một nhà thờ ở Kentucky, khi cả hai 19 tuổi. Sau buổi lễ, Hubert bắt chuyện với June và cô gái vui vẻ đáp lại. Một tuần sau, Hubert cố tình đi lễ ở nhà thờ đó để có thể gặp lại cô gái mà mình vừa làm quen được. Nụ cười chính là điều mà ông ấn tượng nhất ở cô gái này. Một năm sau, Hubert cầu hôn June ở tuổi 20 và nhận được cái gật đầu đồng ý. Ông Hubert từng chia sẻ với báo chí: - Bà ấy là một bà nội trợ tuyệt vời. Bà may váy cho những cô con gái, trồng một vườn rau lớn, thu hoạch và đóng hộp chúng. Phải nói rằng vợ tôi rất giỏi".

Cặp đôi cũng tiết lộ rằng họ thích xem phim, cùng nhau ăn tối và muốn dành nhiều thời gian cho nhau. Họ cũng có những nguyên tắc khác như luôn hôn nhau trước khi đi ngủ và bất cứ khi nào nảy sinh bất đồng. Cả hai vợ chồng đều thống nhất rằng để hạnh phúc thì nên đặt đối phương lên trước cảm xúc của mình. "Bạn sẽ chẳng bao giờ muốn làm tổn thương người mình yêu. Hãy đặt người ấy lên hàng đầu, lên trên cảm xúc của bạn. Nếu có khó khăn, hãy giải quyết chúng. Tôi khuyên bạn đừng đi ngủ khi đang xích mích", ông Hubert từng chia sẻ.

Học hỏi kinh nghiệm của cha mẹ, con cháu của họ đều có hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc bền chặt.

Hôn nhân của cặp vợ chồng già nhất thế giới

Cặp vợ chồng người Ecuador Julio Mora (110 tuổi) và Waldramina Quinteros (104 tuổi) đã trở thành "cặp vợ chồng già nhất thế giới", theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Tổng số tuổi của họ là 214 tuổi và 358 ngày. Danh hiệu này trước đây thuộc về cặp vợ chồng Mỹ Charlotte Henderson và John Henderson với tổng số tuổi là 212 tuổi 52 ngày.

Những kỷ lục thế giới về gia đình - Ảnh 2.

Trong suốt 79 năm bên nhau, Mora và Quinteros đã chào đón 5 người con, 11 cháu, 21 chắt và 9 chút. Theo chia sẻ của cặp vợ chồng này, tình yêu, sự trưởng thành và tôn trọng lẫn nhau là bí quyết giữ gìn hạnh phúc của họ. "Sự đoàn kết gia đình theo các quy tắc yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, làm việc lương thiện và giáo dục đúng đắn dựa trên các giá trị gia đình là chìa khóa để chung sống lành mạnh. Tình yêu và sự trưởng thành mà chúng tôi có với tư cách là một cặp vợ chồng ngay từ đầu cuộc hôn nhân đã cho phép chúng tôi hiểu nhau và phát triển tình cảm để xác định tương lai của chúng tôi", cả hai chia sẻ.

12 anh chị em ruột có tổng số tuổi lập kỷ lục thế giới

12 anh chị em trong gia đình Hernandez-Perez, sống ở thị trấn Moya trên đảo Gran Canaria (Tây Ban Nha), đã lập kỷ lục thế giới Guinness về tổng số tuổi các thành viên trong một nhà, với 1.058 tuổi 249 ngày.

Gia đình nhà Hernandez-Perez gồm 12 thành viên (7 trai và 5 gái), lớn lên và sống ở thị trấn Moya. Họ đang ở độ tuổi từ 76 đến 97. "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phá được kỷ lục thế giới", các anh chị em trong gia đình nhà Hernandez-Perez bày tỏ với đại diện của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới.

Những kỷ lục thế giới về gia đình - Ảnh 3.

Các thành viên trong gia đình cho biết, việc lập kỷ lục đã tác động tích cực và gắn kết mối quan hệ giữa 12 anh chị em. Họ vẫn thường nói về danh hiệu này trong các cuộc trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình. "Điều tuyệt vời nhất khi có nhiều anh chị em chung sống là chúng tôi luôn có bạn và được làm mọi thứ cùng nhau, từ việc học tập, vui chơi, lao động… Chúng tôi luôn giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau", các thành viên trong gia đình Hernandez-Perez chia sẻ.

Có mặt trong ngày đón nhận danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới nhà Hernandez-Perez, Thị trưởng Moya, ông Ral Afonso, khẳng định, 12 anh chị em chính là hình mẫu cho những giá trị truyền thống, sự đoàn kết, trí tuệ và những giá trị đồng hành cùng năm tháng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn