Người ta thường nói, phụ nữ biết chăm sóc bản thân thì tuổi già đuổi chẳng tới. Đằng sau câu nói này có một sự thật sâu sắc. Phụ nữ thường vì nhiều lý do mà bỏ bê không chăm sóc nhan sắc lẫn sức khỏe thể chất của mình. Đến khi bắt đầu "có tuổi", không còn trẻ trung nữa, làn da bắt đầu chảy xệ, nếp nhăn cùng các hiện tượng lão hóa khác xuất hiện.
Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn làm giảm đi sự tự tin của chị em. Bởi vậy, phụ nữ càng lớn tuổi càng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, đặc biệt là nên thường xuyên bổ sung "tứ bảo sắc đẹp" này để lưu giữ tuổi thanh xuân ngày một dài hơn.
Đậu đen là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì không nên bỏ qua công dụng làm đẹp của loại hạt này. Hàm lượng protein có trong đậu đen rất phong phú, có thể giúp chị em bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh. Ngoài ra, vitamin B và vitamin E có trong đậu đen còn giúp chị em điều hòa nội tiết, duy trì làn da đàn hồi, căng mịn.
- 300ml nước, 450g đậu đen, 250g đường phèn
Bước 1: Ngâm đậu đen trong nước lạnh khoảng 2 giờ. Cho đường phèn vào đậu đen và thêm nước, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ. Ở công đoạn này sẽ xào để cho đậu không bị dính vào đáy chảo.
Bước 2: Xào cho đến khi nước cạn dần, bọt to đã sủi thành bọt nhỏ và xào lửa nhỏ đến khi đường lấm tấm bọc vào đậu.
Nấm tuyết là thực phẩm bổ dưỡng, chúng giàu chất keo đặc trưng, có tác dụng dưỡng ẩm cho da hiệu quả. Ăn nấm tuyết thường xuyên có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, giúp da mịn màng, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nấm tuyết còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa.
- Nửa cái nấm tuyết, 5 quả táo đỏ, 1 quả táo, 20g đường phèn (tăng đường nếu muốn ăn ngọt đậm).
Bước 1: Đổ nước ấm và một chút bột mì bát, cho nấm tuyết vào ngâm. Làm như vậy, nấm vừa nở nhanh lại đều. Khi nấm nở thì cắt bỏ phần rễ, xé nấm thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi sạch, đổ nấm vào nồi, thêm 1 lít nước. Đun sôi trên lửa lớn, khi sôi giảm lửa nhỏ đun liu riu khoảng 20 phút.
Bước 3: Táo đỏ rửa sạch, bỏ lõi, thái mỏng. Táo quả mang gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ. Khi nấm đã chín, cho táo đỏ và táo cắt miếng nhỏ vào. Thêm đường phèn và đun trong khoảng 10 phút.
Táo đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ, táo đỏ có tác dụng làm đẹp rõ rệt. Táo đỏ rất giàu vitamin C, carotene, sắt cùng các chất dinh dưỡng khác. Ăn táo đỏ có thể giúp phụ nữ bổ sung dinh dưỡng, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm cho làn da mịn màng, sáng khỏe hơn.
- Số lượng táo đỏ và nhân quả óc chó phụ thuộc vào khẩu phần, mỗi lần nên làm vừa đủ, đảm bảo ăn hết rồi làm tiếp hương vị sẽ ngon hơn, baking soda, mật ong, vừng rang
Bước 1: Nhân óc chó sau khi bóc, cho vào nước nóng (đã pha thêm 1 thìa baking soda - làm như vậy giúp giữ được độ giòn của hạt óc cho) chần trong khoảng 45 giây, lấy ra, để ráo nước. Cho vào lò nướng ở nhiệt 150 độ C trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Dùng một nhúm vừng rang chín cho vào khoảng 5 thìa mật ong, đổ vào hạt óc chó và khuấy đều. Lượng mật ong có thể tăng giảm tùy mức độ ngọt ưa thích của mỗi người. Thực tế, mật ong nên cho ít vì táo đỏ cũng đã có vị ngọt tự nhiên.
Bước 3: Táo đỏ khéo léo tách hạt, để hở kẽ ở giữa. Sau đó, nhét hạt óc chó vào bên trong. Làm tương tự đến hết nguyên liệu. Sau đó, đặt lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 20 phút. Táo đỏ kẹp óc chó đã hoàn thành, ngọt tự nhiên và giòn thơm, ăn rất ngon.
Chị em phụ nữ có thể bổ sung đúng cách một ít đu đủ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn giúp chị em làm đẹp mỗi ngày. Đu đủ rất giàu vitamin C, carotene, kali, magie và các chất dinh dưỡng khác. Ăn đu đủ giúp duy trì độ đàn hồi và độ căng bóng của da. Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa enzyme giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp trì hoãn sự lão hóa.
- 5g tuyết yến, nửa quả đu đủ (muốn ăn nhiều hơn có thể sử dụng 1 quả nhỏ), 40g đường phèn, 1 nhúm kỷ tử.
Bước 1: Cho tuyết yến vào bát lớn, thêm nước và ngâm cho đến khi nở đều. Có thể ngâm từ nửa ngày trước. Đu đủ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho tuyết yến và đu đủ vào nồi, thêm đường phèn cùng kỷ tử (kỷ tử có thể cho vào sau khi sôi, vì kỷ tử hút nước nhanh). Tiếp đó, đổ nước lọc ngập mặt nguyên liệu, đậy nắp và đun sôi ở lửa lớn. Khi chè sôi sẽ cho lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 phút đến 30 phút. Khi nào tuyết yến trở màu trong như pha lê, các nguyên liệu tỏa mùi thơm là được.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn