Cá hồi
Loại cá này giàu omega-3, chất béo lành mạnh nên giúp ngăn ngừa huyết khối động mạch, cũng như giảm huyết áp với người cao huyết áp, có đặc tính chống viêm và giúp giảm viêm khớp. Mỗi tuần nên ăn cá hồi 2 lần.
Quả việt quất
Trong quả việt quất có hàm lượng anthocyanins cao, có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Thường xuyên sử dụng hợp lý loại trái cây này giúp hạn chế lão hóa và làm đẹp da rất tốt. Hàm lượng đường trong quả việt quất thấp nên có lợi cho người đang giảm cân.
Súp lơ
Súp lơ và các loại rau họ cải được xem như "bậc thầy chữa bệnh" tự nhiên cho cơ thể. Loại rau này cũng được mệnh danh là "vua" chống ung thư trong số các loại rau củ quả. Mỗi tuần ăn súp lơ 3 lần sẽ giúp tăng hiệu quả ngừa bệnh.
Hạt diêm mạch
Đây là loại thực phẩm siêu năng lượng mà các phi hành gia thường xuyên sử dụng. Loại hạt này rất giàu protein, các acid amin thiết yếu cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, hạt diêm mạch không chứa gluten, người bị dị ứng với gluten có thể ăn được.
Chocolate đen
Sử dụng một lượng chocolate đen vừa đủ có lợi cho cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu. Các chuyên gia trường Y Harvard (Mỹ) khuyến cáo bạn nên ăn 30g chocolate đen mỗi ngày. Bạn nên chọn loại có hàm lượng cacao trên 70% vì chúng có thể hỗ trợ cơ thể hạn chế quá trình oxy hóa và chống lão hóa.
Đậu
Đậu có ít chất béo và dễ dàng thêm vào bất kỳ món ăn nào. Bên cạnh đó, đậu cũng giàu folate, kali, magiê, sắt, protein và chất xơ. Chính vì vậy mà chuyên gia trường Y Harvard cho rằng, đậu là thực phẩm hoàn hảo.
Quả óc chó
Quả óc chó giàu acid béo không bão hòa, giúp hấp thụ các vitamine tan trong chất béo và tăng cảm giác no. Loại quả này có nhiều chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và hạn chế quá trình lão hóa.
Quả óc chó là một món ăn nhẹ lành mạnh nhưng do hàm lượng chất béo và calo cao nên không nên dùng quá 2 quả/ngày.
Bột yến mạch
Loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, có tác dụng giảm cholesterol và thân thiện với bệnh nhân tiểu đường, giúp giảm béo, giảm cholesterol. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại yến mạch nguyên chất, không thêm đường. Có thể ăn yến mạch kèm trái cây tươi để tăng hương vị.
Dầu ô liu
Dầu ô liu giúp làm giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Loại dầu này thích hợp với người có lượng đường trong máu cao. Bạn có thể trộn 1-2 thìa dầu ô liu vào các món ăn nhưng không nên dùng quá nhiều.
Trà trắng
Chúng ta vẫn biết đến trà xanh như một loại trà giàu chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ức chế sự xuất hiện của các tế bào ung thư, bệnh tim và Alzheimer. Ngoài trà xanh thì trà đen, trà trắng và trà ô long cũng có lợi cho sức khỏe. Theo chuyên gia trường Y Harvard thì trà trắng chứa ít caffeine hơn và thích hợp cho những người nhạy cảm với caffeine và kém ngủ. Ngoài ra, polyphenol trong trà cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn