Phở Thìn Lò Đúc (Hà Nội)
Hà Nội có rất nhiều quán phở, mỗi người thích một thương hiệu phở riêng cho mình và khó có thể nói thương hiệu nào ngon nhất. Tuy nhiên, nếu phải chọn một thương hiệu phở được truyền thông quốc tế đưa tin nhiều nhất, thì đó chắc chắn là phở Thìn Lò Đúc.
Quán phở gia truyền này đã từng được lên vô số tờ báo, trang tin quốc tế như CNN, Reuteurs, The Culture Trip, South China Morning Post… Thậm chí, có những kênh truyền hình nước ngoài còn từng thực hiện những phóng sự, clip về phở Thìn như SBS, Nat Geo…
Nhờ sự lăng xê của truyền thông quốc tế cũng như các blogger, nhân vật nổi tiếng, phở Thìn Lò Đúc trở thành địa chỉ must-go trong check-list của nhiều du khách nước ngoài, dù không hẳn là phở nấu "chuẩn truyền thống" Việt nhưng chính điều đó lại làm nên sự hấp dẫn của thương hiệu phở này.
Phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội)
Quán phở Thìn Bờ Hồ ra đời vào năm 1954, do ông Bùi Chí Thìn (1928-2001) làm chủ. Bạn đừng nhầm lẫn với quán phở Thìn Lò Đúc của ông Nguyễn Trọng Thìn xuất hiện ở thời gian sau. Một trong những nét đặc sắc của phở Thìn Bờ Hồ là phần nước dùng trong nhưng vẫn ngọt vị, thịt bò được dần cho mềm, sau đó tẩm ướp với tiêu, gừng, tỏi và một chút nước mắm. Bằng cách chế biến rất riêng này, miếng thịt ngấm được gia vị vừa đủ và rất thơm. Ngoài ra, phở Thìn Bờ Hồ có cả tái, nạm, gầu... nên thực khách có thêm sự lựa chọn để thưởng thức.
Phở 10 Lý Quốc Sư (Hà Nội)
Phở Lý Quốc Sư có rất nhiều chi nhánh ở Hà Nội, thậm chí hiện tại, ở TPHCM cũng có thương hiệu Phở Lý Quốc Sư ở khu vực quận 1. Tuy nhiên, quán phở ở số 10 Lý Quốc Sư, Hà Nội vẫn được coi là một trong những quán ăn ngon nổi tiếng nhất Hà thành.
Cửa hàng phải phục vụ lượng lớn thực khách. Để được thưởng thức bát phở nức tiếng, nhiều người sẵn sàng xếp hàng chờ đợi. Phở 10 Lý Quốc Sư là sự hòa quyện hấp dẫn giữa nước dùng trong vắt, miếng thịt bò tái mềm và đặc biệt, sợi phở tươi dai, mang lại cảm giác khó quên đối với thực khách.
Phở Hiền Văn Hiến (TPHCM)
Phở Hiền Văn Hiến là một trong những thương hiệu phở rất được ưa chuộng ở TPHCM. Phở Hiền Văn Hiến có nhiều hương vị, nhiều loại cho thực khách lựa chọn, từ phở tái, bò chín, hay tái nạm gầu…. tùy vào sở thích của khách hàng.
Một ưu điểm nữa của Phở Hiền Văn Hiến là không gian quán rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, chắc chắn là một địa điểm đáng để những tín đồ yêu ẩm thực ghé thăm.
Phở Sâm Ngọc Linh (Bình Dương)
Bên cạnh đủ hương vị phở Nam, phở Bắc đã quá quen thuộc với thực khách, phở Sâm Ngọc Linh là một trong những quán phở đầu tiên Việt Nam sử dụng nguyên liệu từ sâm dây tự nhiên của núi Ngọc Linh (Kon Tum) thay thế vị ngọt của đường hay bột ngọt, tạo nên thương hiệu đặc trưng riêng.
Phở Sâm Ngọc Linh còn có tên gọi khác là "Phở sung" vì gia vị nêm nếm có sự kết hợp đặc biệt của sá sùng huyền thoại (địa sâm, một sản vật tiến vua ngày xưa với công dụng bổ máu đường huyết, tráng dương, điều trị suy dinh dưỡng…) với sâm dây Kon Tum, tạo nên một hương vị thơm ngon, ngọt dịu tự nhiên của một món ăn ngon lành, bổ dưỡng. Thành phần sá sùng và sâm được kết hợp vừa phải, đủ lượng nên rất có lợi cho sức khỏe của thực khách.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn