Những ý tưởng cho khu vườn ban công nên thử trong mùa hè

12:56 | 28/07/2023;
Hãy cùng tăng thêm độ xanh cho khu vực ban công với những ý tưởng thiết kế được giới thiệu trong bài viết này.

Khi bạn không có quá nhiều diện tích cho một khu vườn thì ban công chính là nơi thích hợp nhất. Có muôn vàn cách giúp bạn tận dụng không gian bên ngoài ban công và biến nó thành một khu vườn lý tưởng cho gia đình mình. Nếu đây là điều bạn đang tìm kiếm thì nhất định phải tham khảo ngay những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công được gợi ý trong bài viết này.

1. Diện tích khu vực ban công thường không quá lớn, vì thế nếu muốn trồng cây thoải mái tại đây, bạn cần biết cách tận dụng không gian theo chiều dọc. Bạn có thể thiết lập một hệ thống giá đỡ để đặt chậu cây dọc theo các bức tường và lan can, giúp không gian trồng cây ngoài ban công nhân lên gấp bội.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 1.

2. Khu vườn ban công sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi nó không chỉ đơn thuần là nơi trồng cây mà còn đem đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình. Bạn có biết rằng, việc nhìn ngắm những chậu cây thường xuyên cũng có tác dụng tích cực trong việc cải thiện tâm trạng, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 2.

3. Khu vực ban công của gia đình trông ấn tượng hơn rất nhiều chỉ nhờ một chi tiết, đó là sử dụng đá lát sàn họa tiết. Những viên gạch đen - trắng làm biến đổi hoàn toàn bầu không gian tại ban công gia đình. Khi nhìn vào bạn sẽ ngỡ như đang ở một quán cà phê được decor cẩn thận với nhiều chậu cây xanh tạo không khí trong lành, mát rượi.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 3.

4. Tuy là một khu vườn nhỏ nhưng lại có sự đa dạng đầy ấn tượng. Bên trong khu vườn ban công có đủ mọi loại cây mà bạn có thể trồng từ rau xanh, dâu tây, các loại thảo mộc và gia vị, cuối cùng không thể thiếu được những chậu hoa rực rỡ sắc màu.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 4.

5. Một khu vườn ban công nhỏ nhưng lại là cả thế giới với nhiều chị em. Khu vườn được lấp đầy bởi những chậu hoa tươi đang nở rộ rực rỡ. Chiếm đến nửa khu vườn ban công này chính là những chậu thảo mộc dễ trồng, dễ chăm và vô cùng tiện dụng.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 5.

6. Bạn nên khai thác hết công dụng của thiết kế bệ ban công. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể đặt lên đó những chậu cây to nhỏ khác nhau. Tỷ lệ phủ xanh của ban công càng lớn, càng đem đến cảm giác dễ chịu hơn khi bạn ngồi nghỉ ngơi tại đây.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 6.

7. Do diện tích hạn chế, nhiều chị em có xu hướng trồng nhiều loại cây khác nhau trong cùng một chậu. Tuy nhiên, các chuyên gia lại khuyên rằng bạn nên trồng mỗi loại cây trong một chậu riêng. Việc này không chỉ giúp cây phát triển tốt hơn mà còn đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao hơn cho khu vườn.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 7.

8. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền khi lựa chọn chậu trồng cây bằng cách tái chế những món đồ dùng đã cũ. Tuy nhiên, hãy dành một khoản đầu tư đúng đắn để mua đất trồng cây. Các chậu cây bên ngoài ban công có phát triển được hay không phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng đất bạn sử dụng.

Những ý tưởng thiết kế khu vườn ban công nhất định phải thử trong mùa hè này - Ảnh 8.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn