Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương"

16:17 | 07/06/2023;
Ngày 7/6, đoàn đại biểu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" đã có nhiều hoạt động ý nghĩa khi dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu về những di tích gắn liền với công việc, sự nghiệp của Bác trong những ngày Người công tác tại Phủ Chủ tịch và gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tri ân, biểu dương các cặp mẹ - con đỡ đầu.
Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" do Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh dẫn đầu vào dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 2.

Ngay sau đó, các cặp mẹ - con đã được tham gia các hoạt động tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ thông qua các hình thức như: xem phim, tham quan di tích

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 3.

Nhiều bạn nhỏ ở các tỉnh thuộc khu vực miền nam, miền trung rất phấn khởi khi lần đầu tiên được tới Hà Nội và tận mắt nhìn thấy những hiện vật gắn với Bác Hồ, mà vốn trước nay các em chỉ biết qua sách vở.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 4.

"Mẹ" Lê Trúc Xuân và con gái Phạm Hiếu Thuận đến từ tỉnh Cà Mau cho biết, hai ngày nay cả mẹ lẫn con đều hồi hộp không ngủ được. "Đáp máy bay xuống rồi con mới tin là mình được đến Hà Nội". Chị Xuân cho biết đây cũng là lần đầu 2 mẹ con cùng nhau có nhiều ngày trải nghiệm ý nghĩa như vậy.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 5.

Chị Vàng Thị Cầu - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Văn, Hà Giang (thứ 3 từ phải sang) và con gái Ly Thị Chủ cũng không giấu nổi niềm vui khi con có cơ hội được về đây có những ngày nghỉ ý nghĩa. "Mặc dù đi đường xa xuống con có mệt nhưng cháu rất háo hức đón chờ ngày hội" - Chị Cầu chia sẻ.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 6.

Trại hè "Hoa hướng dương" là dịp để 101 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành Hội trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động được gặp gỡ, giao lưu với các bạn, các anh, các chị ở khắp mọi miền tổ quốc.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 7.

Tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cặp mẹ - con được xem các thước phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cho biết, thông qua những hoạt động này, ban tổ chức chương trình mong muốn mang lại cho các con những kỉ niệm tươi đẹp để phần nào bù đắp những thiệt thòi trong cuộc sống của các con.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 9.

Trong buổi sáng 7/6, các cặp mẹ - con đỡ đầu cũng vinh dự được gặp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 10.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc và dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ; hoàn thiện các chủ trương, chính sách và có hành động thiết thực trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo đúng lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 11.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 12.

Để tri ân những tình cảm của các cấp lãnh đạo luôn quan tâm, cặp mẹ - con đỡ đầu đến từ tỉnh Phú Yên đã gửi tặng chương trình bài hát ý nghĩa "Cho con"

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 13.

Nhân buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời cảm ơn và bày tỏ tri ân những tấm lòng thơm thảo của mẹ đỡ đầu khắp cả nước; đồng thời biểu dương tấm gương giàu nghị lực của các em nhỏ, mong muốn các em chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục giúp đỡ bạn bè có chung hoàn cảnh, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 14.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu, các bộ, ngành Trung ương, địa phương có việc làm, hành động thiết thực chăm lo cho trẻ, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nghiên cứu, đề xuất chủ trương, chính sách pháp luật, dành nguồn lực để trẻ em luôn được chăm lo, giáo dục và đào tạo tốt hơn trong mỗi giai đoạn phát triển của đất nước.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 15.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức, triển khai chương trình thiết thực, hiệu quả để chăm lo toàn diện cho trẻ; có hoạt động hỗ trợ để các mẹ làm tốt vai trò của mình. Trong thời gian tới, Hội cũng sẽ đề xuất cơ chế, chính sách và có thêm nhiều hoạt động hiệu quả trong công tác chăm lo và bảo vệ phụ nữ, trẻ em.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 16.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng các phần quà lưu niệm nhằm khích lệ, động viên các cặp mẹ - con đỡ đầu, tạo thêm nguồn động lực cho các con phấn đấu học lập và tạo thêm nhiều kỉ niệm cho các cặp mẹ - con tại trại hè lần này.

Niềm vui của các cặp mẹ - con đỡ đầu trong ngày đầu tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" - Ảnh 17.

Điều đặc biệt tại Trại hè lần này còn có sự tham gia của Bố đỡ đầu và Bà ngoại đỡ đầu, là minh chứng rõ nét nhất cho tính lan toả của mô hình "Mẹ đỡ đầu" trong cộng đồng

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn