Nỗi ám ảnh khó nói của việc bán nước dạo trên sân golf

23:10 | 07/04/2023;
Thứ nghề có thể coi là việc nhẹ lương cao nhưng cũng phải chịu đựng những điều xấu xa khó nói.

Lauren Balcioni (25 tuổi) là một bà mẹ đơn thân đến từ Bay Area, California (Mỹ). Vì vừa phải lo kiếm tiền trang trải cuộc sống vừa chăm sóc con nhỏ, Lauren không thể tiếp tục duy trì công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng với mức thu nhập ít ỏi. Cô đã chuyển sang làm một công việc khá mới mẻ với nhiều người - bán nước dạo trên sân golf.

Việc của Lauren là lái xe chở nước giải khát đi vòng quanh sân golf để phục vụ những vị khách chơi ở đó. Ngoài khoản tiền lương theo giờ làm việc, Lauren còn được khách tip khá nhiều tiền. Nhưng ẩn phía sau đó là những điều xấu xa khó nói và cũng ít ai biết.

Cô gái tâm sự việc bán nước dạo trên sân golf kiếm hơn 7 triệu đồng mỗi ca: Phía sau khoản lương hậu hĩnh là nỗi ám ảnh khó nói - Ảnh 1.

Lauren Balcioni trên chiếc xe đẩy bán nước ở sân gofl của cô.

Mới đây, trên tờ Insider, Lauren đã trải lòng về công việc của mình để mọi người có cái nhìn khác về thứ nghề đang thu hút sự chú ý trên TikTok.

"Tôi đã từng làm một công việc có thể làm tại nhà nhưng vì nó quá nhàm chán nên tôi quyết định nghỉ vào tháng 5 năm 2022. Tôi không thể xoay xở vừa làm vừa chăm con, với tư cách là mẹ đơn thân của một em bé.

Tôi bắt đầu nghiên cứu các cách để nhanh chóng kiếm được nhiều tiền trong khoảng thời gian ngắn, và tôi tình cờ gặp một cô gái bán nước giải khát ở sân golf tên là Cassie Holland. Cô ấy nói rằng mình được boa số tiền lên tới 600 USD chỉ trong một ca làm việc. Mà công việc được làm theo ca vào cuối tuần, không quá khắt khe về thời gian.

Trong vòng một tháng sau khi bỏ công việc cũ, tôi bắt đầu công việc mới bằng 1 khóa học. Giờ đây tôi làm việc hầu hết các ngày cuối tuần vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Tôi kiếm được 19,15 USD (449.000 VNĐ) mỗi giờ cộng với tiền boa, tổng cộng có thể lên tới 300 USD (hơn 7 triệu VNĐ) mỗi ca".

Tìm việc dễ dàng

Ban đầu, cô tìm kiếm vài sân golf ở gần nhà và dựa theo mức thu nhập để gửi email xin việc. Cô chia sẻ: "Cuộc phỏng vấn đầu tiên của tôi là với bếp trưởng, và anh ấy đã thuê tôi ngay lập tức. Anh ấy hỏi tôi đã từng làm việc trong quân đội chưa, tôi đã biết về công việc này như thế nào và liệu tôi có biết gì về golf không. Tôi đã nói trước là tôi không, và thành thật mà nói, tôi vẫn thực sự không hiểu về môn thể thao này lắm. Nó cũng không quan trọng với công việc này".

Sau đó, tôi thực hiện bài kiểm tra ma túy và xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, và tôi đã sẵn sàng để bắt đầu tập luyện. Quá trình đào tạo diễn ra trong 6 ca, hoặc 3 ngày cuối tuần".

Cô gái tâm sự việc bán nước dạo trên sân golf kiếm hơn 7 triệu đồng mỗi ca: Phía sau khoản lương hậu hĩnh là nỗi ám ảnh khó nói - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Lauren phải học cách quản lý các món đồ ăn nhẹ, thức uống có trên xe, cách thanh toán tiền cho khách.

Ngày làm việc của cô thường bắt đầu vào 8h30 phút sáng, với công việc kiểm kho và chất các món cần thiết lên xe như đá viên, snack, các két bia nhiều loại. Đến 9h, cô bắt đầu phục vụ khách hàng. Khoảng 11h trưa, khi khách đã chơi gofl và bắt đầu khát nước, họ sẽ cần giải khát. Trời càng nóng, họ càng uống nhiều.

Bị khách nam sàm sỡ

Công việc không quá phức tạp lại được hưởng mức lương hậu hĩnh nhưng Lauren và một số đồng nghiệp của cô đôi khi phải trải qua những chuyện không mong muốn.

Cô cho biết có ngày thu nhập của cô lên tới 300 USD, kể cả tiền khách cho thêm nhưng đôi khi gặp phải những tình huống khó xử với khách hàng.

Cô gái tâm sự việc bán nước dạo trên sân golf kiếm hơn 7 triệu đồng mỗi ca: Phía sau khoản lương hậu hĩnh là nỗi ám ảnh khó nói - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Chính trong quá trình đào tạo, cô được dạy rằng nếu chẳng may có khách hàng có hành động thô lỗ, hãy bỏ qua vào lần tới. Nếu cảm thấy sợ hãi hay tức giận, hãy báo cáo với cảnh sát trên sân. Và trong thời gian làm việc, đã có lúc Lauren bị gạ gẫm nhưng cô phải tìm cách lờ đi và cố không tiếp xúc thêm nữa.

Một lần, một khách nam ở độ tuổi 50 tiếp cận Lauren, để lại số điện thoại ở quầy phục vụ cùng lời mời đi ăn ở một nhà hàng gần đó. Tất nhiên, Lauren đã có cách xử lý tình huống khéo léo nhưng nó cũng để lại cho cô cảm giác ám ảnh, không thể quên được.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn