Từ ý tưởng vì sức khỏe cộng đồng
Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, chị Nguyễn Mỹ Hạnh thi đỗ vào Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và sinh sống, gắn bó với mảnh đất Đà Nẵng đã gần 20 năm. Đà Nẵng đã trở thành quê hương thứ hai của chị.
Tuy đã làm chủ một công ty, nhưng với khát khao tạo ra một sản phẩm ẩm thực hữu ích cho sức khỏe cộng đồng, chị Hạnh đã nghiên cứu và tạo nên một sản phẩm sữa chua mang tên Sisters Food. Đây không chỉ là một hướng kinh doanh mới mà còn là món quà cho sức khỏe và sắc đẹp mà chị muốn gửi tới những người phụ nữ như chị.
Chia sẻ về ý tưởng sữa chua Sisters Food, chị Hạnh cho biết, với nhịp sống hối hả của đô thị, đa phần mọi người không có nhiều thời gian dành cho công việc bếp núc, và càng không có thời gian để chế biến thức uống tốt cho sức khỏe. Vậy nên nhiều người thường xuyên sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga… để thỏa mãn cơn khát. Chị đã tìm hiểu và nhận thấy trên thị trường nếu một sản phẩm chú trọng đến giải khát thì chưa mang lại giá trị dinh dưỡng cao, còn một sản phẩm dinh dưỡng thì lại chưa thỏa mãn tính giải khát. Đó là lý do thôi thúc chị tìm tòi, nghiên cứu sản phẩm vừa dinh dưỡng nhưng vừa giải khát tốt trong mùa hè, và đó cũng là lý do sữa chua trái cây Sisters Food ra đời.
"Tôi muốn một đứa trẻ thay vì ba mẹ cho tiền ăn quà trước cổng trường, uống trà sữa… thì sẽ được thay thế bằng chai sữa chua mát lạnh, dinh dưỡng trong cặp, tôi muốn các mẹ, các chị nội trợ thay vì phải xay xay, ép ép trái cây, chùi rửa đồ vất vả thì giờ chỉ cần mở tủ lạnh lấy sữa chua ra và thưởng thức. Và các chị em văn phòng, công sở những giờ giải lao cũng có thể lựa chọn sữa chua của tôi để uống…", chị Hạnh chia sẻ kỳ vọng của mình khi dành tâm huyết cho sản phẩm.
Đến mục tiêu xây dựng thương hiệu mạnh
Được biết, sau 4 tháng vừa làm vừa học hỏi để hoàn thiện hơn mỗi ngày, chị đã tiến hành đăng ký thêm lĩnh vực sản xuất vào giấy phép kinh doanh của công ty, đăng ký xin cấp giấy cơ sở đủ điều kiện thực phẩm, hoàn thiện về nhãn mác, quyền bảo hộ thương hiệu, công bố sản phẩm… để từng bước trở thành một thương hiệu thân thiện và tin cậy của mọi gia đình.
"Tôi đặt ra một mục tiêu lớn là sữa chua phảm đảm bảo từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến phải đảm sạch, an toàn, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và thân thiện với môi trường. Sữa chua Sisters Food đặc biệt ở chỗ, chúng tôi sản xuất những dòng riêng biệt phù hợp với từng độ tuổi và sở thích của từng người", chị Hạnh cho biết.
Sản phẩm của Sisters Food được làm từ nguyên liệu chính là sữa tươi và sữa chua cái của thương hiệu Vinamilk, ủ lên men theo công thức hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo 100% không có bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản. Mứt trái cây là những loại trái cây giàu vitamin và tốt cho sức khỏe như: dâu tây, kiwi, chanh dây, đào, xoài… được lựa chọn kỹ càng, rửa sạch chế biến hợp vệ sinh nhất. Sự kết hợp giữa sữa chua và mứt trái cây cho ra một thức uống dinh dưỡng vô cùng đẹp mắt và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi.
Sản phẩm Sisters Food được chia làm 2 nhóm chính là nhóm dinh dưỡng và nhóm ăn kiêng. Đặc biệt nhóm ăn kiêng gồm có sữa chua truyền thống, sữa chua trà xanh và sữa chua chanh dây được dành cho phụ nữ. Sữa chua được ủ lên men tự nhiên hoàn toàn từ 2 loại sữa tươi không đường và có đường, kết hợp với các loại trái cây giàu vitamin có tác dụng đẹp da, giảm cân như chanh dây và trà xanh, cực kỳ phù hợp với phụ nữ muốn giữ vóc dáng thon gọn và làn da đẹp.
Cũng như khi bắt đầu với những sản phẩm kinh doanh khác, khi đến với sữa chua, chị Hạnh cũng gặp không ít khó khăn, nhưng chị tự nhận bản thân mình may mắn, cộng thêm với sự nỗ lực hết mình, chị đã được khách hàng tin tưởng và đón nhận. Khách hàng biết đến sản phẩm Sisters Food của chị ngày càng nhiều. Từ ngày đầu bán hàng online, chị đã mở rộng thị trường đến các cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini và đặc biệt là hệ thống căng tin bệnh viện.
May mắn đến với chị khi chị được tham gia cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" tại Đà Nẵng. Sản phẩm sữa chua Sisters Food đã giành được giải nhất quận Hải Châu và đoạt giải 3 của thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một bước đệm để sản phẩm sữa chua Sisters được nhiều người, nhiều gia đình biết đến, yêu thích và tin dùng thường xuyên.
Chị Hạnh cho biết, dù rất vất vả trong việc điều hành, quản lý kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm nhưng chị vẫn làm bằng cả tâm huyết và trái tim của mình. Chị cho rằng, bí quyết của chị chỉ đơn giản là những gì làm bằng trái tim thì sẽ được yêu mến bằng cả trái tim, chị luôn đặt sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu. "Với tôi, không chỉ sản phẩm tốt, mà dịch vụ cũng phải tốt thì mới giữ chân được khách hàng của mình", chị chia sẻ.
Không chỉ là một phụ nữ mạnh mẽ, làm kinh tế giỏi, chị Hạnh còn là một người khá lãng mạn, ngoài thời gian dành cho công việc, chị đam mê căn bếp mình, thích nấu ăn, đọc sách và cắm hoa. Chị cho biết, đối với chị gia đình là quan trọng nhất, bản thân chị luôn nỗ lực học hỏi, phát triển bản thân để luôn là người giữ lửa hạnh phúc trong gia đình và người có ích cho xã hội.
Với mục tiêu xây dựng sữa chua Sisters Food thành một thương hiệu mạnh, thân thiện với môi trường và là địa chỉ tin yêu của mọi gia đình, nữ doanh nhân Nguyễn Mỹ Hạnh cũng như đội ngũ công ty luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến những sản phẩm hoàn hảo, xứng đáng với câu slogan "Sữa chua Trái cây Sisters Food, món quà cho sức khỏe và sắc đẹp".
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn