Nữ người mẫu mất hết nhà cửa, tiền bạc thành doanh nhân triệu phú nhờ một ý tưởng chợt lóe lên

19:38 | 18/06/2023;
Mất tiền do đầu tư thua lỗ, mất hết nhà cửa, bị bạn trai lợi dụng - đó là những điều mà cựu người mẫu này phải trải qua.

Juliana Ardenius lớn lên tại một thị trấn nông nghiệp nhỏ ở Thụy Điển và bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi 19. Thành công nhanh chóng đến với cô thiếu nữ trẻ tuổi khi cô đã đoạt giải Hoa hậu Thân thiện tại Miss Teen Universe năm 2013. Cô từng đi lưu diễn khắp thế giới trước khi đến London (Anh) định cư vào năm 2017.

Phượng hoàng hồi sinh từ tro tàn: Từ nữ người mẫu mất hết nhà cửa tiền bạc cho tới doanh nhân triệu phú - Ảnh 1.

Nữ người mẫu Juliana Ardenius

Số tiền có được từ việc làm người mẫu, cô đổ vào đầu tư cho một dự án kinh doanh. Không may là công ty cô “chọn mặt gửi vàng” sụp đổ, cô mất hết khoản tiền tiết kiệm. Cựu người mẫu chia sẻ: “Tôi đến đây với hai bàn tay trắng. Nhờ làm việc chăm chỉ mà tôi dành dụm được một số tiền. Thật không may là tôi đã đặt niềm tin vào nhầm người. Tôi đã đầu tư hết tiền vào một dự án của người quen và mất trắng. Anh ta đã nhẫn tâm cướp hết của tôi. Tôi mất nhà cửa, không đủ tiền để thuê nhà, vì thế mà tôi phải lang thang ở ngoài đường trong vài tuần”.

Phượng hoàng hồi sinh từ tro tàn: Từ nữ người mẫu mất hết nhà cửa tiền bạc cho tới doanh nhân triệu phú - Ảnh 2.

Trong lúc phải chịu cảnh “màn trời chiếu đất”, cô may mắn quen biết một chàng trai và anh ta cho cô dọn vào ở chung. Người bạn trai mới này hóa ra là một kẻ bạo hành, gã đã ngược đãi cô trong khoảng thời gian sống chung. Sau đó, Juliana phải cầu cứu một người bạn. Người bạn này cho cô ở nhờ và miễn tiền thuê nhà trong ba tháng. Nhớ lại khoảng thời gian đó, cô ngậm ngùi: “Lúc mới đến London, tôi rất ngây thơ, nhẹ dạ cả tin và yếu mềm. Tôi không khác gì một con cừu giữa bầy sói. Cánh đàn ông biết và lợi dụng điều đó”.

Bắt đầu lại mọi thứ từ số vốn ít ỏi

Juliana rất cần tiền, nhưng lúc đó trong người cô chỉ còn vỏn vẹn 160 đô (3,7 triệu VNĐ). Cô đã liên hệ với các đại lý bất động sản để tìm một nơi sinh sống. Một ý tưởng nghề nghiệp mới chợt lóe lên khi đang chuẩn bị đồ trang trí nội thất. Cô kể lại: “Tôi nhận được phản hồi từ một đại lý bất động sản và phải tự mình chuẩn bị nội thất cho căn hộ đó. Tôi không có tiền, không thuê được người giúp khuân đồ, không có chỗ chứa đồ, chỉ mua được những nội thất giá rẻ. Tuy nhiên, khi đang sửa soạn đồ đạc, tôi nhận thấy công việc thiết kế nội thất rất hợp với mình”.

Cô nói thêm: “Những trải nghiệm đầy mạo hiểm này đã giúp tôi trở nên kiên cường hơn trong ngành kinh doanh”. Kể từ khi trang bị nội thất cho căn hộ đầu tiên, Juliana đã mở rộng được nhiều mối quan hệ, trở thành một nhà thiết kế nội thất triệu phú và sở hữu một công ty trị giá hàng triệu đô. Cô cho biết: “Tôi không phải tốn bất cứ một xu nào để quảng cáo. Tất cả là nhờ mọi người truyền miệng. Tôi luôn làm việc chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình. Tôi cảm thấy mình thật may mắn”.

Phượng hoàng hồi sinh từ tro tàn: Từ nữ người mẫu mất hết nhà cửa tiền bạc cho tới doanh nhân triệu phú - Ảnh 3.

Juliana rất có năng lực trong lĩnh vực thiết kế nội thất

Hằng ngày, Juliana làm việc cho nhiều dự án ở trong và ngoài nước. Cô tiết lộ: “Tôi làm việc ở Pháp và bắt đầu thiết kế salon tại một khách sạn ở London. Salon này thuộc quyền sở hữu của một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng. Tôi cũng ký kết được hợp đồng để thiết kế 98 căn hộ ở Leeds (Anh). Tôi thường làm việc từ 5 giờ sáng tới tận nửa đêm”.

Đặc biệt, Juliana còn có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các cầu thủ bóng đá nổi tiếng và nhiều giám đốc điều hành.

Phượng hoàng hồi sinh từ tro tàn: Từ nữ người mẫu mất hết nhà cửa tiền bạc cho tới doanh nhân triệu phú - Ảnh 4.

Công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió là vậy, nhưng Juliana vẫn luôn bị quá khứ ám ảnh. Cô thường phải đi điều trị tâm lý vì và đã được chẩn đoán mắc chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương) ở độ tuổi 29.

Nhìn lại khoảng thời gian qua, cô chia sẻ: “Mỗi ngày đều có những thách thức riêng nhưng tôi vẫn vượt qua được. Tôi đã biến đau thương thành sức mạnh, từ một cô gái nhỏ bé đến một người phụ nữ mạnh mẽ kiên cường như hiện tại”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn