Anh Thư của "Đường lên đỉnh Olympia" ngày nào từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả xem đài vì sự thông minh, uyên bác của mình giờ đã vụt sáng thành cô nàng hotgirl quyến rũ và rất tài giỏi.
Cuộc sống ai chả có lúc này lúc kia. Cô nàng "mọt sách" này cũng vậy. Trước đây mặt nọng nhưng bây giờ thì không.
Thời gian thử lửa, gian nan thử sức. Anh Thư đã chứng tỏ rằng bản thân rất bản lĩnh khi không chỉ học giỏi mà còn có thể làm đẹp giỏi. Tấm ảnh ngày xưa cho thấy sự chuẩn chỉnh của một cô nàng cộp mác "mọt sách" với chiếc kính cận dày cộp. Trái ngược với vẻ ngố tàu, chân chất ngày xưa, cô nàng dần trở thành một thiếu nữ xinh đẹp.
Ít ai biết rằng sau cuộc thi Olympia tuần 3 tháng 1 quý 2 năm 2015, cô nàng đã gặt hái được vô số thành tựu trong cuộc sống. Thi đỗ ngành học tiếng Anh của ĐH Hà Nội, IELTS 8.0, quản lý kinh doanh, tham gia đầu tư tài chính và là giáo viên dạy tiếng Anh cho các doanh nghiệp.
Nhiều người hay quan niệm rằng những người học giỏi thường sẽ xuề xòa về mặt hình thức vì họ không có thời gian chăm chút cho diện mạo bản thân ngoài việc học. Anh Thư đã chứng minh quan niệm đó cần phải xem xét lại khi cô đồng thời thực hiện thành công cả 2 điều.
Nhiều người bán tín bán nghi cô nàng đã dao kéo khuôn mặt thì mới khác và đẹp đến như vậy. Thẳng thắn phủ nhận điều đó, cô chia sẻ đã từng bị body shaming thời học cấp 2 mà có động lực tập luyện để thay đổi tích cực hơn.
"Hồi cấp 2, mình có đeo cái kính giống nữ chính trong phim Cô gái xấu xí nên bị trêu chọc ngoại hình suốt một thời gian dài. Mình nhận ra mọi sự thay đổi phải đến từ chính bản thân nên đã chăm sóc cơ thể nhiều hơn, tập luyện (gym, bơi lội) và tham gia hoạt động cộng đồng để giúp mình tự tin hơn."
Anh Thư cho rằng bản thân được xây đắp từ những thói quen tốt hằng ngày. Nấu ăn là một trong những điều đó.
Tự nấu nướng chính là nguyên nhân khiến Anh Thư có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Kết hợp với việc tập gym đều đặn mà cô nàng khiến nhiều người phải mắt chữ A miệng chữ O khi nhìn lại hình ảnh ngố tàu và có phần mập mạp của mình ngày xưa.
70% thành công trong tập luyện hay giữ dáng là đến từ nhà bếp. Nếu bạn có một chế độ tập luyện nặng mà không có chu trình ăn đáp ứng với nhu cầu của cơ thể, lâu dần body của bạn sẽ rơi vào tình trạng stress, dẫn đến chán tập. Đối với dân công sở thì việc tự cung tự cấp đồ ăn thức uống mỗi ngày lại là điều khó như xẻ núi vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm được khi áp dụng một số mẹo sau trong việc chuẩn bị sẵn đồ ăn (prep-meal).
Tranh thủ mua nhiều thịt, cá, tôm... (thực phẩm chất đạm) mỗi lần đi chợ
Thời gian của chị em văn phòng là vàng bạc. Thậm chí có những lúc vàng bạc còn không thể mua nổi thời gian. Do đó, mẹo hay để chúng ta tiết kiệm thời gian là hãy cố gắng mua thật nhiều nguyên liệu mỗi lần đi chợ/siêu thị. Tất nhiên, đồ đông lạnh bảo quản lâu sẽ không đảm bảo độ tươi ngon như thông thường. Nếu bạn cố gắng mua được đồ tươi sống mỗi ngày sẽ càng tốt.
Việc bổ sung đầy đủ chất đạm là điều cần thiết cho việc phát triển cơ bắp dù là trong giai đoạn giảm cân hay tăng cân. Bạn cũng nên cân bằng giữa loại thịt đỏ và thịt trắng tránh việc thừa hoặc thiếu vitamin và khoáng chất. Hãy đảm bảo chiếc tủ đông của bạn có thể cấp đủ số protein cho cả tuần làm việc và tập luyện.
Ưu tiên mua các loại rau củ để được lâu ngày để cung cấp chất xơ khi cơ thể cần và ngay cả lúc đói
Nếu như chất đạm để được 1 tuần thì rau củ lại chỉ để được ngắn ngày hơn. Do đó, chị em có thể ưu tiên chọn các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt, củ cải, ngô... Đây đều là nguồn tinh bột dồi dào chất xơ, tốt cho việc giữ gìn vóc dáng mà lại có thời hạn sử dụng khá lâu trong điều kiện thường. Ngoài ra, các loại rau như: bắp cải, súp lơ, các loại đậu (đậu cove, đậu đũa, đậu Hà Lan...), dưa chuột, bí đao, cà chua, ớt chuông... là nguồn chất xơ để được dài ngày mà phái đẹp nên ưu tiên mua.
Để giúp quá trình chuyển hóa protein nuôi dưỡng cơ bắp phát triển, cơ thể cần được bổ sung chất xơ (fiber) mỗi ngày. Chất xơ tồn tại trong rau, quả và các loại củ. Bạn có thể linh hoạt thay đổi cơm trắng bằng khoai để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm thiểu gánh nặng cho lá gan.
Phân chia đồ ăn theo từng hộp nhỏ để kiểm soát lượng calo nạp vào
Để tiết kiệm thời gian chế biến cũng như kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể, chị em có thể nấu sẵn cho nhiều bữa và bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ để từ 1- 3 ngày.
Ngoài ra, nếu nhiệt độ tủ lạnh không đảm bảo đủ lạnh, bạn cũng không nên nấu quá nhiều và để quá lâu sẽ ảnh hưởng bộ máy tiêu hoá. Đồ ăn nên được phân chia vào các hộp nhỏ tách biệt. Tránh để vào một hộp lớn vì mỗi lần lấy ra ăn hoặc hâm nóng sẽ bị dập nát và không khí tiếp xúc vào nhiều làm đồ ăn mau ôi thiu hơn.
Phân chia đồ ăn ra từng hộp nhỏ giúp bạn kiểm soát được lượng calo mỗi lần nạp vào. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng ăn vặt gây tăng cân và khó kiểm soát sự điều hòa của tuyến giáp.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn