Nữ tỷ phú xinh đẹp nằm top giàu nhất Trung Quốc, từng là cánh tay phải đắc lực cho Jack Ma

13:03 | 19/08/2020;
Từng là cánh tay phải - trợ thủ đắc lực của Jack Ma, Li Ying trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc sau khi được nhà sáng lập Alibaba săn đón để điều hành công ty cổ phần tư nhân của ông.

Theo SCMP, cô Li Ying thường được công chúng và truyền thông mệnh danh là "Warren Buffett phiên bản nữ của Trung Quốc". Warren Buffett là một nhà đầu tư, doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Mỹ, và Li Ying đối với đất nước tỷ dân cũng vậy. 

Li Ying là ai mà được báo chí truyền thông săn đón đến vậy?

Năm 2010, khi mới chỉ 29 tuổi, Jack Ma - nhà đồng sáng lập tập đoàn Alibaba Holdings, cũng là chủ sở hữu của tờ South China Morning Post - đã ba lần đề nghị Li Ying chuyển từ Thung lũng Silicon để điều hành Yunfeng Capital - công ty cổ phần tư nhân của Ma. Công ty Yunfeng Capital tập trung vào các doanh nghiệp thuộc mảng công nghệ cao và năng lượng mới. Cuối cùng, Li Ying đã đồng ý và trở thành một trong những người đồng sáng lập cùng với Jack Ma và David Yu.

Người phụ nữ xinh đẹp nằm top giàu nhất Trung Quốc hoá ra từng là cánh tay phải đắc lực cho Jack Ma, thành tích đằng sau khiến ai nấy đều kính nể - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập của Yunfeng Capital - Jack Ma và David Yu đã phát hiện ra tài năng của Li Ying.

Quản lý hàng trăm tỷ USD, Li từng cạnh tranh với nhà phát triển bất động sản Yang Huiyan để giành vị trí người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Giá trị tài sản ròng chính xác của cô chưa từng được tiết lộ, nhưng báo chí Trung Quốc cho rằng tổng tài sản của cô lên tới hơn 10 tỷ nhân dân tệ (1,4 tỷ USD - 32.445 tỷ đồng).

Trên thực tế không có nhiều thông tin về Li Ying. Cô được biết đến là một người phụ nữ mê siêu xe. Bộ sưu tập của Li Ying bao gồm một chiếc Bentley, một chiếc Mercedes-Maybach và một chiếc Rolls-Royce Phantom mui trần màu đỏ được săn đón bởi giới thượng lưu.

Đây là cách Li Ying trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc

Li lớn lên ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cô sống ở đây cho đến năm thứ hai trung học trước khi cha mẹ đề nghị cô tiếp tục học ở Mỹ. Ban đầu cô ghét ý định chuyển chỗ ở nhưng sau khi thỏa thuận với cha mẹ để bỏ lớp vượt cấp (cấp hai lên cấp ba), cuối cùng Li Ying đã đồng ý với việc chuyển nhà.

Người phụ nữ xinh đẹp nằm top giàu nhất Trung Quốc hoá ra từng là cánh tay phải đắc lực cho Jack Ma, thành tích đằng sau khiến ai nấy đều kính nể - Ảnh 2.

Li Ying sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, quyến rũ và cũng toát lên khí chất khác người.

Sự thật là cô ấy tiến bộ hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa và được các trường Đại học MIT, Yale và Stanford chấp nhận đơn xin học ở tuổi 17. Li Ying lúc ấy đã chọn MIT và hoàn thành chương trình học của mình trong ba năm. Vào năm 20 tuổi, cô đã có bằng Cử nhân Khoa học máy tính, Cử nhân Kinh tế, bằng Thạc sĩ về kỹ thuật điện tử và khoa học máy tính.

Công việc đầu tiên của Li Ying là tại McKinsey & Company - công ty tư vấn quản lý toàn cầu lâu đời. Ở đó cô đảm nhiệm vị trí cố vấn quản lý ở Thung lũng Silicon. Trong 13 năm tiếp theo, Li Ying làm việc cho các công ty đầu tư hàng đầu ở Phố Wall như Ikano, UT và KPCB. Sự nghiệp của Li Ying như diều gặt gió vì cô được thăng chức rất nhanh chóng. 

Đó cũng là lúc Jack Ma phát hiện ra tài năng và khả năng của Li Ying. Tập đoàn Alibaba đang muốn mở rộng quy mô, và với bản lý lịch ấn tượng lẫn kinh nghiệm làm việc của mình, Jack Ma phải mất vài lần cố gắng mới có thể thuyết phục cô gia nhập Yunfeng Capital.

Li được làm tổng giám đốc, là thành viên của hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao cũng như năng lượng mới. Sự thể hiện xuất sắc và kịp thời của Li Ying tại công ty đã tạo ra bước đột phá đầy ngoạn mục. Nguồn vốn ban đầu của Yunfeng Capital tăng lên hàng chục tỷ nhân dân tệ. 

Người phụ nữ xinh đẹp nằm top giàu nhất Trung Quốc hoá ra từng là cánh tay phải đắc lực cho Jack Ma, thành tích đằng sau khiến ai nấy đều kính nể - Ảnh 3.

Những hình ảnh hiếm hoi của nữ tỷ phú kín tiếng Li Ying.

Theo LinkedIn, Li Ying đã rời công ty vào năm ngoái và tự thành lập công ty của riêng mình. Chúng ta cùng chờ xem cô ấy sẽ làm gì tiếp theo.

Bước ra ngoài thương trường. Li Ying luôn giữ một vẻ ngoài khiêm tốn. Có thể thấy, sự kết hợp giữa ngoại hình xuất sắc quyến rũ và trí óc vượt trội đã tạo nên một nữ doanh nhân cực nổi bật mỗi khi cô xuất hiện trước công chúng. 

Mọi người cho rằng cô ấy vẫn còn độc thân, điều đó cũng phần nào giải thích cho việc Li Ying trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và sánh ngang với các doanh nhân toàn cầu. 

Theo SCMP 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn