Nghề mắm truyền thống của Vân Đồn đã nổi tiếng từ rất lâu, gắn liền với những làng chài, ngư dân ở nơi đây bao đời nay. Nước mắm sá sùng Vanbest là thương hiệu nước mắm nức tiếng đất Quảng, được sản xuất theo phương pháp truyền thống là đánh đảo, phơi nắng, lên hương tự nhiên, nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm tươi, cá thu và sá sùng (đã được loại hết tạp chất, rửa sạch bùn cát) trộn với muối biển, ủ lên men hoàn toàn tự nhiên từ 12 tháng trở lên. Sản phẩm có mùi thơm đặc trưng của mắm truyền thống, có vị mặn nhưng không gắt, hậu vị ngọt của đạm cá và sá sùng.
Cái ngon của nước mắm sá sùng Vanbest chính là hương vị hấp dẫn; vị ngọt và đằm thắm của sá sùng quyến rũ hơn so với vị ngọt của phụ gia mì chính và các chất điều vị. Bởi sau khi ủ chượp, một tỷ lệ sá sùng được rang, nghiền nhỏ, đem ngâm với nước mắm rồi qua quy trình lọc thô và lọc tinh. Nhờ đó, mắm sá sùng không những dậy mùi thơm ngon mà có độ đạm khác biệt so với những loại nước mắm cá biển thông thường khác, vì trong con sá sùng có tới 17 loại khoáng chất, 18 dòng đạm axit amin tốt cho sức khỏe người dùng. Nước mắm sá sùng Vanbest sau khi thành phẩm sẽ có màu vàng cánh gián óng ánh, sóng sánh như mật ong. Đặc biệt là khi mở chai dễ dàng cảm nhận vị thơm riêng rất đặc trưng.
Nước mắm là một món gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết. Nhiều người Việt có thói quen chọn nước mắm làm món quà bình dị, dân dã nhưng thiết thực, gói trọn nghĩa tình sâu đậm và cả hơi ấm quê hương xứ sở để gửi tặng đến người thân, bạn bè. Tết đến là dịp thưởng thức những món ăn ngon, trong đó có nước mắm sá sùng Vân Đồn. Không chỉ có hương vị dịu ngon tinh tế, mặn nhưng không chát cùng vị ngọt đạm của đặc sản biển Vân Đồn, nước mắm sá sùng Vanbest còn giúp người dùng tiêu hóa chất đạm, giảm độ ngấy ngán của chất dầu, mỡ tốt hơn.
Những ngày này, xưởng sản xuất nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest đang khẩn trương lọc mắm, đóng chai sản phẩm phục vụ Tết. Trung bình mỗi năm Công ty sản xuất khoảng 400.000 lít nước mắm, trong đó vào dịp lễ, Tết thì sản lượng tăng gấp 2 lần so với ngày thường mới đủ cung cấp cho khách hàng mua làm quà tặng cho cơ quan, doanh nghiệp và người thân.
Muối tôm sá sùng Phú Trang là loại gia vị cực kỳ độc đáo. Sản phẩm đặc biệt ở chỗ: Nguyên liệu chính làm từ muối ăn được kết tinh từ nước mắm sá sùng Vân Đồn - nước mắm cốt được chưng chân không để tăng đạm thành những dòng nước mắm chất lượng có độ đạm cao; trong quá trình chưng chân không thì một phần nước bị bốc hơi tách ra khỏi nước mắm, một phần muối không thể bão hòa bị dư ra làm nguyên liệu sản xuất muối tôm sá sùng. Trong muối này chứa nước mắm có sẵn hàm lượng đạm cá và có vị mắm rất thơm ngon, ngọt mềm và đặc trưng mà không có loại muối súp nào trên thị trường có được.
Ngoài ra muối còn được bổ sung thêm bột sá sùng, tôm, tép biển, bột xương và tủy heo, các gia vị tự nhiên như hành lá, tiêu, tỏi, ớt… rất tiện lợi cho các bà nội trợ khi nấu nướng và nêm nếm các món ăn được ngon, bổ dưỡng.
Muối tôm sá sùng giúp những người nội trợ luộc được những đĩa rau xanh và ngon, các món canh, mỳ, phở trở lên thanh, các món kho, xào, chiên, nướng cũng đậm đà hương vị. Đặc biệt vào ngày lễ, Tết, luộc miếng thịt hay con gà chấm muối tôm sá sùng sẽ làm tăng thêm vị ngọt thanh.
Muối tôm Sá sùng Phú Trang cũng là món quà rất có ý nghĩa, thiết thực mang đến cho người nhận sự đậm đà tình thân mỗi dịp lễ Tết hay ngày kỷ niệm.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn