Nguyên liệu:
- 12 cánh gà (phần khúc giữa), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt hàu, vài tép tỏi, 1 thìa tương ớt, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 nửa quả chanh vàng thái lát.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó dùng dao khứa 2 đường trên 2 mặt cánh gà.
Bước 2: Ướp cánh gà
Cho cánh gà vào đĩa, thêm tỏi cắt lát, rượu nấu ăn, nước tương, một thìa hắc xì dầu, dầu hào, dầu mè.
Thêm 1 thìa tương ớt.
Sau đó đeo gang tay và trộn đều thịt gà. Ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Nướng cánh gà
Cánh gà đã ướp được xếp đều trong nồi chiên không dầu và đặt những lát chanh lên trên.
Cài chế độ nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 20 phút là được.
Cánh gà nướng sém vàng bên ngoài, mềm bên trong, thoang thoảng hương chanh tươi mát, đậm đà, lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn