Sau cà phê Dalgona đã làm mưa làm gió khắp mạng xã hội Việt thì hội chị em yêu bếp lại tiếp tục xôn xao với món bánh mì trứng Hàn Quốc có tên gọi Gyeran Bbang. Gyeran Bbang là món ăn đường phố được yêu thích ở xứ sở Kim chi.
Điều đặc biệt, người Hàn Quốc thưởng sử dụng món bánh mì trứng này cho bữa sáng vì nó chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hương vị thơm nức của bơ, beo béo của trứng, ngậy ngậy của bột lại có độ nóng hổi khi vừa ra lò khiến món bánh Gyeran Bbang trở nên vô cùng hot vào mùa đông.
Bánh trứng Gyeran Bbang
Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh trứng này chủ yếu là trứng và bột. Một số phiên bản khác được cho thêm phô mai, thịt nguội hay một vài nguyên liệu khác để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
Chuẩn bị:
Phần code bánh: 1/2 chén bột mì - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh baking soda - 1 muỗng canh bơ tan chảy - 1 quả trứng - 1/2 cốc sữa tươi - 1/2 muỗng cà phê vani
Phần phủ: 4 quả trứng - phô mai bào - tiêu xay - hành lá thái nhỏ
- 4 khuôn bánh hình chữ nhật hoặc tròn tùy ý
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu phần code bánh vào bát, đánh đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào các khuôn, chỉ đổ đầy 1/2 khuôn vì sau bánh chín còn nở ra.
Bước 3: Rắc phô mai lên các khuôn. Sau đó đập vào mỗi khuôn một quả trứng. Rắc vào mỗi khuôn ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.
Cho khay bánh vào lò nướng 15-20 phút ở nhiệt độ 400 độ F (204 độ C). Như vậy là bạn đã có món bánh trứng Gyeran Bbang của người Hàn Quốc để ăn sáng rồi!
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn