Ốc nướng tiêu Cần Thơ

22:50 | 18/03/2016;
Khắp các vùng miền, ốc có thể chế biến được rất nhiều món nhưng đặc biệt món ốc nướng tiêu nổi tiếng ở Cần Thơ bởi sự kết hợp độc đáo giữa tiêu xanh và nước mắm.

Nguyên liệu 

1 kg ốc bươu (loại to)

5 cây sả (đập dập)

10 lá ổi

1 bó rau răm (ăn kèm)

Nước mắm tiêu xanh (dùng để nướng ốc)

2 muỗng cafe nước mắm

1 muỗng cafe tỏi bằm

1 muỗng cafe đường cát

1 muỗng cafe bột ngọt

½ muỗng cafe dấm gạo

½ muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng cafe ớt bằm

100g tiêu xanh

Cách làm

Ốc rửa sạch, đem ngâm 1 giờ với nước gạo và ớt bằm cho ốc nhả hết nhớt.

Cho ốc vào nồi cùng sả đập dập, lá ổi và một chút nước muối. Đổ nước, đem luộc thật nhanh (bước này để khử tanh ốc, không cần luộc chín, vì sau này còn nướng ốc).

Đổ ốc ra rổ cho ráo nước, cậy vảy ốc.

Dùng muỗng chan nước mắm tiêu xanh đổ vào từng con, đem nướng trên than hồng đến khi vỏ ốc rám lửa hoặc ốc sủi bọt là được.

Ăn kèm với rau răm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn