Nguyên liệu
1 kg ốc bươu (loại to)
5 cây sả (đập dập)
10 lá ổi
1 bó rau răm (ăn kèm)
Nước mắm tiêu xanh (dùng để nướng ốc)
2 muỗng cafe nước mắm
1 muỗng cafe tỏi bằm
1 muỗng cafe đường cát
1 muỗng cafe bột ngọt
½ muỗng cafe dấm gạo
½ muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe ớt bằm
100g tiêu xanh
Cách làm
Ốc rửa sạch, đem ngâm 1 giờ với nước gạo và ớt bằm cho ốc nhả hết nhớt.
Cho ốc vào nồi cùng sả đập dập, lá ổi và một chút nước muối. Đổ nước, đem luộc thật nhanh (bước này để khử tanh ốc, không cần luộc chín, vì sau này còn nướng ốc).
Đổ ốc ra rổ cho ráo nước, cậy vảy ốc.
Dùng muỗng chan nước mắm tiêu xanh đổ vào từng con, đem nướng trên than hồng đến khi vỏ ốc rám lửa hoặc ốc sủi bọt là được.
Ăn kèm với rau răm.