1. Dứa chín 120g (phần thịt dứa)
2. Trà xanh khô 3g
3. Đường phèn 15g
4. Nước lọc 600ml
Bước 1: Cho 3g trà và 15g đường phèn vào bình pha trà. Sau đó đổ 600ml nước lọc vào rồi đun sôi.
Bước 2: Dứa chín thái thành khối nhỏ.
Cho dứa vào bình rồi dùng dụng cụ để ép nát dứa.
Bước 3: Rót nước trà vừa pha vào bình dứa là xong.
Thành phẩm:
Trà là thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Việt. Và có vô vàn cách pha trà khác nhau, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử pha trà dứa chưa? Cũng với cách pha trà thông thường, nhưng khi bạn cho thêm một chút dứa vào sẽ đem đến một loại thức uống không chỉ thơm nức mà còn có vị chua ngọt rất lạ. Thức uống này cũng rất tiện để mang đi làm hàng ngày đấy!
Lưu ý:
- Trà dứa uống nóng hoặc lạnh đều rất ngon, khi uống lạnh bạn có thể thêm đá hoặc pha loãng trà, để trong tủ lạnh và uống trong ngày nha.
- Không uống trà dứa khi đói bụng vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của bạn.
- Nếu chưa quen với việc uống trà, bạn nên hãm trà theo cách thông thường là đổ trà vào nước sôi khoảng 2-3 phút rồi rót lấy nước trà ra dùng. Việc đun trà từ đầu như trong bài viết này sẽ giúp trà đậm đặc hơn nhưng cũng khiến những ai chưa quen có thể cảm thấy khó uống.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn