Phạm Ngọc Thạch từng là nàng siêu mẫu đắt giá của làng giải trí Việt, tuy nhiên kể từ khi lấy chồng và sinh con, cô không còn mặn mà với showbiz. Dù vậy, chân dài sinh năm 1991 vẫn được rất nhiều người hâm mộ dõi theo trên mạng xã hội.
Không ít khán giả nhận thấy giờ đây Ngọc Thạch thường xuyên khoe những bữa ăn mình thực hiện tại gia lên mạng xã hội khiến mọi người thêm nể phục.
Mới đây, Phạm Ngọc Thạch còn bị một cô gái "chôm" hình ảnh bữa ăn của cô để đăng lên mạng và viết là được người yêu đãi cùng dòng chú thích: "Ngon lắm anh yêu". Trong khi đó là hình ảnh bữa tiệc vào Valentine năm ngoái của Phạm Ngọc Thạch mà cô thực hiện ngay tại nhà.
Bữa ăn do siêu mẫu thực hiện bị một cô gái "chôm" về trang cá nhân và viết: "Ngon lắm anh yêu" như thể được người yêu đãi.
Bằng chứng bài viết của Phạm Ngọc Thạch, cô khoe từ 14/2 năm ngoái.
Nàng siêu mẫu bày tỏ: "Em gái sống ảo hay Facebook ảo, lại còn Facebook nhiều bạn chung nữa chứ. Chả nhẽ bây giờ ảnh phải đính kèm tên vào". Rất nhiều bạn bè, cư dân mạng bày tỏ phải "bó tay" với hành động của cô gái. Không ít người bày cho Phạm Ngọc Thạch rằng có lẽ phải chèn tên cho những "tác phẩm nấu nướng" của mình. Một số người dí dỏm trêu nàng siêu mẫu: "Ăn qua hình ảnh mà thấy ngon cũng được nhỉ", "Tại up ảnh đồ ăn 'tra tấn' tôi"...
Bạn bè, dân mạng vừa bức xúc vừa thấy buồn cười với hành động "sống ảo" của cô gái.
Bữa tiệc hoành tráng trên được Phạm Ngọc Thạch thực hiện vào ngày Valentine năm ngoái, khi ấy đang là mùa dịch. Nhìn bữa ăn đẹp như tại nhà hàng, với nhiều món ngon như lẩu hải sản, sashimi mà ai nấy sửng sốt. Nhiều người nhận xét Phạm Ngọc Thạch nấu quá đỉnh, như "bê cả nhà hàng" về nhà. Chia sẻ với bạn bè, cựu siêu mẫu đã cho biết mình tự nấu.
Trước đó, Phạm Ngọc Thạch từng bị bạn trêu "Lượm hình trên mạng" vì quá đẹp khi khoe bữa lẩu tại nhà và bày tỏ: "Gái miền Tây phải biết nấu lẩu mắm".
Khả năng nấu nướng của nàng siêu mẫu quả "không phải dạng vừa". Cô từng làm cơm tấm mời bạn bè, ai cũng phải tấm tắc khen.
Nàng mẫu làm xôi chim cút vừa ngon, vừa đẹp chẳng khác gì ở tiệm.
Xôi mặn thập cẩm cũng hút mắt không kém.
Món bò kho hấp dẫn.
Cô còn làm đồ ăn vặt như bánh đúc.
... Hay bánh xèo vàng ươm, dù cô thừa nhận chỉ thành công 80%.
Phạm Ngọc Thạch từng khoe món lẩu mắm tự nấu rất ngon, bạn bè còn trêu đi lấy ảnh ở nhà hàng. Nếu thích bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu mắm như của Ngọc Thạch dưới đây:
Nguyên liệu làm lẩu mắm:
- 300gr mắm (mắm cá linh và mắm cá sặc)
- 200gr thịt heo quay hoặc thịt ba chỉ
- 500gr cá hú
- 200gr tôm
- 400gr mực
- 200gr chả cá
- 2 trái cà tím
- 50gr sả bằm
- Tỏi, ớt, chanh
- Nước hầm xương hoặc nước dừa
- Rau sống các loại (rau đắng, rau muống bào, giá hẹ, cọng súng, kèo nèo, bông điên điển... hoặc rau khác tùy khẩu vị)
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá hú cạo sạch nhớt, rửa lần một với nước muối pha loãng và rửa lần hai với nước ấm pha dấm cho sạch nhớt. Sau đó cắt khoanh vừa ăn. Đầu, đuôi cho vào nấu trước, khúc giữa để ăn lẩu sau.
- Thịt ba chỉ/heo quay cắt nhỏ vừa ăn.
- Tôm luộc xong bóc vỏ.
- Mực làm sạch, trụng sơ, cắt nhỏ.
- Chả cá cắt vừa ăn.
- Cà tím rửa sạch, cắt khúc rồi bổ làm tư.
- Rau sống các loại rửa sạch, để ráo nước.
Cách chế biến:
- Cho mắm vào nồi nhỏ, đổ nước ngập phần mắm rồi đem nấu sôi cho đến khi thấy thịt mắm rục ra thì tắt bếp. Lọc qua rây lấy nước mắm, bỏ xương.
- Phi tỏi, ớt rồi để riêng.
- Cho sả băm vào xào cùng thịt ba chỉ/heo quay cho thịt săn vàng.
- Tiếp tục cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ cho cá thật thơm cùng với vài trái ớt.
- Cho phần mắm đã lọc xương cùng 1,5 lít nước dừa hoặc nước hầm xương vào. Nấu vừa sôi thì hớt bọt, giảm nhỏ lửa. Vì mắm đã mặn nên chỉ nêm đường và bột ngọt cho vừa ăn là được. Cuối cùng là cho cà tím, tỏi ớt phi và rau nêm vào.
- Khi ăn lẩu thì cho thêm các nguyên liệu: tôm, mực, cá hú, chả cá, thịt quay vào.
- Món lẩu mắm gần như bắt buộc phải ăn kèm rau sống mới ngon.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn