Phát huy vai trò phụ nữ trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

10:00 | 26/05/2020;
Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm và đánh giá cao hoạt động của hội viên phụ nữ trong công tác tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng chống xâm hại trẻ em.

Sáng 26/5, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tọa đàm "Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017-2020" tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Quý chủ trì tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện Hội LHPN tỉnh Điên Biên cho biết, trong 3 năm qua, các cấp Hội đã chủ động lồng ghép đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người; vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia phát hiện đấu tranh tố giác tội phạm, duy trì 19 hòm thư tố giác tại 19 xã thuộc huyện Điện Biên. Hàng năm, hội viện phụ nữ đã cũng cấp hàng trăm tin có giá trị giúp cơ quan chức năng điều tra.

Phát huy vai trò phụ nữ trong công tác phòng, chống tội phạm, mua bán người - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Điện Biên cũng nêu ra một số vấn đề đang gặp khó khăn trong việc phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội như: trình độ, nhận thức của hội viên, phụ nữ không đồng đều, tỷ lệ phụ nữ không biết chữ còn cao, đời sống còn nhiều khó khăn. Nhiều phụ nữ đi làm ăn xa, xuất cảnh trái phép khiến cho việc nắm bắt tình hình của các cấp Hội gặp nhiều khó khăn...

Đại diện Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong 3 năm qua, công an và phụ nữ đã chủ động phối hợp, bám sát, cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết liên tịch 01 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện quyết liệt từ tỉnh đến cơ sở.

Quá trình triển khai, hai ngành công an – phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp. Nội dung phối hợp liên tịch tập trung, chú trọng vào công tác phòng ngừa, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, hội viên phụ nữ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phù hợp.

Thông qua công tác phối hợp thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngay từ trong gia đình, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng, tạo được sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Ngành công an đánh giá cao vai trò của hội viên phụ nữ và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp cùng các cấp Hội LHPN để nâng cao hiệu quả trong việc phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn